HLV đội tuyển Thái Lan tuyên bố muốn vô địch AFF Cup 2020

(Dân trí) - Ngay sau khi công bố danh sách 30 cầu thủ, HLV Alexandre "Mano" Polking của đội tuyển Thái Lan tuyên bố lực lượng này đủ năng lực để giúp Thái Lan trở lại với ngôi đầu AFF Cup.

Danh sách 30 cầu thủ Thái Lan vừa được công bố trưa nay (24/11) có hầu hết các chiến tướng của bóng đá đất Chùa Vàng, như Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda, Tristan Do, Pansa Hemviboon, Sarach Yooyen…

Với thành phần nói trên, Thái Lan vẫn được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch AFF Cup năm nay.

HLV đội tuyển Thái Lan tuyên bố muốn vô địch AFF Cup 2020 - 1

HLV Mano Polking tuyên bố sẽ đưa cúp vô địch AFF Cup trở lại Thái Lan (Ảnh: Anh Hải).

Riêng HLV Mano Polking của đội bóng đất Chùa Vàng phát biểu: "30 cầu thủ mà tôi vừa công bố đến từ sự trao đổi giữa tôi với các trợ lý, cùng những người quản lý đội. Họ là tập của các cầu thủ đang thi đấu ở trong nước và cả nước ngoài mà tôi cho là tốt nhất".

"Ngoài yếu tố chuyên môn còn có thêm vấn đề kinh nghiệm. Tất cả các cầu thủ được triệu tập đều đã sẵn sàng ở thời điểm hiện tại. Mục tiêu của chúng tôi là đưa ngôi vô địch AFF Cup trở lại Thái Lan" - HLV Mano Polking nói thêm.

Trong danh sách 30 cầu thủ Thái Lan chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, không có hậu vệ đang chơi bóng tại Hàn Quốc là Sasalak Haiprakhon, cùng tiền đạo trẻ Suphanat Mueanta, do chấn thương. Tuy nhiên, cái tên gây nhiều tranh cãi hiện diện trong danh sách này là thủ môn Kawin. 

Thủ môn này từng là thủ thành số một của bóng đá Thái Lan dưới thời HLV Kiatisuk Senamuang, nhưng kể từ khi Kawin sang Bỉ khoác áo đội bóng OH Leuven, anh ít khi được thi đấu, nên phong độ hiện là dấu hỏi dành cho Kawin.

HLV đội tuyển Thái Lan tuyên bố muốn vô địch AFF Cup 2020 - 2

Lực lượng hiện tại của Thái Lan được đánh giá là rất mạnh.

Về trường hợp vừa nêu, HLV Mano Polking giải thích: "Nhiều người có thể hoài nghi việc tôi gọi thủ môn Kawin tập trung đội tuyển. Nhưng anh ấy là cầu thủ mà tôi biết rất rõ. Anh ấy giàu kinh nghiệm, từng có lúc mang băng đội trưởng của đội tuyển Thái Lan khi chúng tôi vô địch AFF Cup (2014 và 2016)".

"Kawin sinh hoạt rất chuyên nghiệp và tôi cho rằng anh ấy hiện vẫn đang có phong độ xuất sắc. Sự có mặt của Kawin ở đây sẽ có lợi cho cả đội" - vẫn là lời của vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan. 

Theo kế hoạch, đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung từ ngày 29/11, trải qua việc xét nghiệm RT-PCR Covid-19, trước khi sang Singapore vào 1/12.

Tại AFF Cup, Thái Lan nằm ở bảng A cùng các đội Myanmar, Philippines, Timor Leste và chủ nhà Singapore. Họ sẽ có trận ra quân gặp Timor Leste vào ngày 5/12.

HLV đội tuyển Thái Lan tuyên bố muốn vô địch AFF Cup 2020 - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm