Đội tuyển Thái Lan triệu tập Chanathip Songkrasin dự King’s Cup

Dân trí Danh sách sơ bộ 35 cầu thủ của đội tuyển Thái Lan vừa được HLV Sirisak Yodyardthai công bố chiều nay, với đầy đủ các cầu thủ tên tuổi cũng như những tân binh mới nổi. Điều này cho thấy Thái Lan đặt mục tiêu rất cao ở giải đấu King’s Cup lần này.
>>Tầm ảnh hưởng của Chanathip Songkrasin ở đội tuyển Thái Lan như thế nào?
>>Chanathip lập công, đội tuyển Thái Lan giành chiến thắng trước Trung Quốc

Khác với những thông tin trước đó từ truyền thông, cầu thủ Chanathip Songkrasin vẫn có tên trong danh sách 35 cầu thủ được gọi tập trung lần này của đội tuyển Thái Lan thay vì trước đó có thông tin anh bị chấn thương rách cơ đùi và đứng trước nguy cơ không tham dự giải đấu.

Đội tuyển Thái Lan triệu tập Chanathip Songkrasin dự King’s Cup - 1

Chanathip Songkrasin, cầu thủ được ví là "Messi Thái" vẫn có tên trong danh sách tập trung dù trước đó có thông tin anh bị chấn thương rách cơ đùi không kịp tham dự King's Cup

Ngoài Chanathip Songkrasin đang chơi bóng ở Nhật Bản được triệu tập về nước, còn có 3 cầu thủ khác đang chơi bóng ở nước ngoài cũng được gọi về tập trung là Thitiphan Phokchan, Theerathon Bunmathan (chơi bóng ở Nhật Bản) và Kawin Thamsatchanan (Bỉ).

Đặc biệt, CLB Muangthong United mặc dù vừa có đề xuất Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và HLV trưởng đội tuyển quốc gia Sirisak Yodyardthai không triệu tập cầu thủ của họ dự King's Cup nhưng cuối cùng vẫn phải chấp hành lệnh triệu tập với 4 cầu thủ được gọi, trong đó Teerasil Dangda vẫn đeo băng đội trưởng và sẽ có trận đấu thứ 100 cho đội tuyển Thái Lan khi gặp Việt Nam vào ngày 5/6 tới.

Có 9 tân binh mới lần đầu tiên được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Thái Lan nhưng thành phần nòng cốt vẫn là những gương mặt quen thuộc từng chinh chiến ở các giải đấu quốc tế gần đây như AFF Cup và ASIAN Cup.

Đội tuyển Thái Lan triệu tập Chanathip Songkrasin dự King’s Cup - 2

Tiền đạo Teerasil Dangda vẫn có tên dù trước đó CLB Muangthong United có đơn xin không triệu tập cầu thủ cho King's Cup vì phong độ thi đấu không tốt

Nhìn qua danh sách 35 cầu thủ được gọi tập trung của đội tuyển Thái Lan cho thấy họ đặt mục tiêu rất cao tại giải đấu King’s Cup lần này, đặc biệt là quyết tâm giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam để “gỡ gạc thể diện” cũng như giải tỏa áp lực từ người hâm mộ “xứ sở chùa Vàng”.

Danh sách sơ bộ 35 cầu thủ Thái Lan dự King’s Cup 2019

Thủ môn: Kavin Thammasajanan (Och Luwen), Sivarak Pattangnoen (Buriram United), Chatchai Butprom (Pathum United), Prathom Kham Mai (Samut Prakan), Wachara Buathong (Port FC).

Hậu vệ: Theerathorn Bunthaman (Yokohama F. Marinos), Phansa Hemwibun (Buriram United), Narubodira Weerawatanodom (Buriram United), Sasaklai Hai Prakhon (Buriram United), Nathaphon Malaphan (PT Prachuap FC), Suphan Thongsong (Suphanburi FC), Peerapat Thanachaiya (True Bangkok United), Tristian Do (True Bangkok United), Nitipong Selanon (Port Authority FC), Chak Phan Phrai Suwan (Samut Prakan City), Pawertantatemee (Ratchaburi Mitr Phol FC), Adisorn Phromrak (SCG Muangthong United).

Tiền vệ: Chanathip Songkrasin (Constrado Les Sapporo), Thitiphan Phupchan (Oita Trinita), Sumanya Puri Sai (Port Authority FC), Bodin Phala (Port Authority FC), Nurul Sri Yankem (FC Port), Siwakorn Chakkrai (Port Authority FC), Peeradon Suksusri (Samut Prakan City), Thanabun Kesarat (BG Pathum United), Phithiwasukjitthamakun (Sing Chiang Rai United), Anon Amornlertsak (True Bangkok United), San Watchawet Mit (True Bangkok United), Sararat Yuyen (SCG Muang Thong United).

Tiền đạo: Teerasil Dangda (SCG Muangthong United), Adisak Kraisorn (SCG Muangthong United), Apiwat Peng Prakhon (PTT Rayong), Supachai Chaiyadet (Buriram United), Supanat Duenta (Buriram United), Arthit Son Jinda (Port Authority FC).

Thế Nam