Tầm ảnh hưởng của Chanathip Songkrasin ở đội tuyển Thái Lan như thế nào?

Dân trí Thông tin từ truyền thông Thái Lan cho hay, “Messi Thái” Chanathip Songkrasin dính chấn thương, chưa rõ có kịp tham dự King’s Cup và đá trận gặp đội tuyển Việt Nam hay không? Đặt trường hợp cầu thủ này vắng mặt, đội tuyển Thái Lan sẽ suy giảm đáng kể sức mạnh.
>>Nội bộ bóng đá Thái Lan “nổi sóng” trước King’s Cup
>>Đội tuyển Thái Lan có thể mất ngôi sao số 1 ở trận gặp Việt Nam

Chanathip Songkrasin là cầu thủ hay nhất của bóng đá đất Chùa Vàng vài năm qua. Anh góp công lớn trong việc giúp đội tuyển Olympic Thái Lan vào bán kết nội dung bóng đá nam Asiad 2014, giúp đội tuyển U23 Thái Lan vô địch SEA Games các năm 2013 và 2015, cũng như giúp đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2014 và 2016.

Khi không còn Chanathip Songkrasin, các đội tuyển bóng đá đất Chùa Vàng không còn mạnh như ở các giải đấu đã kể trên. Riêng trong năm 2018, Thái Lan mất ngôi vô địch AFF Cup đầy cay đắng.

Giống như trường hợp của tiền vệ Quang Hải của đội tuyển U23 và đội tuyển Việt Nam, sự xuất hiện của Chanathip Songkrasin trên sân có thể khiến cho đội bóng của anh khác hẳn.

Tầm ảnh hưởng của Chanathip Songkrasin ở đội tuyển Thái Lan như thế nào? - 1

Chanathip Songkrasin có khả năng vắng mặt khi Thái Lan gặp đội tuyển Việt Nam tại King's Cup

Chanathip Songkrasin giàu kỹ thuật, nhanh nhẹn, có nhãn quan chiến thuật tốt, và đầy chất quái trong lối chơi.

Bằng chứng là khi Chanathip Songkrasin trở lại khoác áo đội tuyển Thái Lan dự Asian Cup 2019, đội bóng đất Chùa Vàng khác hẳn, chí ít là khác hẳn so với chính họ tại AFF Cup 2018.

Chanathip Songkrasin ghi dấu ấn lớn với đội tuyển Thái Lan tại Asian Cup 2019 nói chung và trong trận đấu với Bahrain và UAE nói riêng, những trận đấu thành công của đội bóng đất Chùa Vàng, đưa họ vào vòng knock-out.

Thái Lan sẽ mạnh hơn nếu có thêm Teerasil Dangda nơi hàng tiền đạo, thêm Theerathon Bunmathan nơi hàng hậu vệ, thủ môn Kawin trong khung thành. Nhưng họ chỉ thực sự là đội bóng khác, đội bóng có thể tạo nên đột biến trước các đối thủ lớn, nếu có Chanathip Songkrasin, giống hệt vai trò của Quang Hải ở đội tuyển Việt Nam.

Thành ra, việc “Messi Thái” không góp mặt ở đội tuyển Thái Lan sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của đội bóng này, trước cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam.

Cần nhắc lại rằng Thái Lan đang rất muốn đánh bại đội bóng của HLV Park Hang Seo, hòng quên đi một chuỗi các giải đấu mà họ bị bóng đá Việt Nam qua mặt suốt từ năm 2018 đến giờ.

Đội bóng đất Chùa Vàng từng rất kỳ vọng vào “Messi Thái” và các đồng đội, để giúp họ vượt qua Quang Hải và các đồng đội phía đầu sân bên kia. Nhưng giờ “Messi Thái” chấn thương, người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á chờ xem người Thái làm gì để giải bài toán đội tuyển Việt Nam? – Bài toán mà Thái Lan bắt đầu cảm thấy nan giải trong khoảng thời gian hơn 1 năm trở lại đây!

Thiện Nhân

Tầm ảnh hưởng của Chanathip Songkrasin ở đội tuyển Thái Lan như thế nào? - 2