1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Djokovic tan mộng giành HCV Olympic Tokyo nội dung đôi nam nữ

Phù Sa

(Dân trí) - Không lâu sau khi thất bại ở bán kết đánh đơn, Novak Djokovic cũng nhận tiếp thất bại ở nội dung đôi nam nữ. Như vậy, Djokovic không có cơ hội giành HCV Olympic 2020.

Đầu giờ chiều nay (30/7), Djokovic thua ngược trước tay vợt Alexander Zverev ở nội dung đơn nam. Thất bại của Djokovic khá đáng tiếc, bởi anh đã thi đấu rất hay chỉ ở Olympic Tokyo 2020. Djokovic thắng dễ dàng trước đối thủ người Đức ở set đầu, nắm lợi thế chiến thắng ở set hai, nhưng rốt cuộc anh lại thua ngược sau ba set (1-6, 6-3, 6-1).

Nỗi buồn thất bại của Djokovic được nhân đôi bởi chỉ khoảng gần hai giờ sau khi kết thúc trận đánh đơn, anh thi đấu trận đánh đôi nam nữ với kết quả tương tự. Djokovic cùng tay vợt đồng hương Nina Stojanovic thi đấu bán kết đôi nam nữ với Elena Vesnina - Aslan Karatsev. Kết quả cặp đôi người Nga giành chiến thắng 7-6, 7-5 và giành quyền vào chung kết. 

Djokovic tan mộng giành HCV Olympic Tokyo nội dung đôi nam nữ - 1

Elena Vesnina - Aslan Karatsev.

Djokovic - Stojanovic khởi đầu không thực sự suôn sẻ, cả hai để mất break ở game thứ ba (1-2), tuy nhiên Vesnina - Karatsev cũng không thể bứt phá bởi ngay ở game tiếp theo cặp đôi người Serbia đã đòi break thành công (2-2).

Các tay vợt bám đuổi quyết liệt và đẩy trận đấu vào loạt tie-break. Vesnina - Karatsev vượt lên dẫn 4-2 sau khi có hai mini break liên tiếp, Djokovic - Stojanovic chỉ đòi được một mini break, qua đó để đối phương thắng 7-4.

Ngay game đầu tiên của set thứ hai, Djokovic - Stojanovic đã bẻ game thành công và liên tục bứt phá (1-0). Tuy nhiên, cặp đôi người Serbia cũng không thể duy trì được sự ổn định, họ bị đòi break ở game thứ tám (4-4).

Sau khi vượt lên dẫn 6-5, Vesnina - Karatsev gây áp lực lớn cho đối thủ ở game 12, Djokovic - Stojanovic cũng chơi không tốt và để thua trắng game đấu này. Mất break thứ hai trong set hai, Djokovic - Stojanovic ngậm ngùi nhìn đối phương thắng 7-5, giành tấm vé vào chung kết.

Djokovic tan mộng giành HCV Olympic Tokyo nội dung đôi nam nữ - 2

Djokovic (phải) thua trận thứ hai liên tiếp trong một buổi chiều.

Thất bại ở các trận bán kết Olympic 2020 khiến giấc mơ Golden Slam của Djokovic chính thức vỡ tan, giờ đây đích nhắm cao nhất của Djokovic chỉ là tấm HCĐ. Không những thế, tay vợt người Serbia có lẽ khó thực hiện được ước nguyện vô địch Olympic. Năm nay 34 tuổi, ba năm nữa Djokovic sẽ bước vào độ tuổi 37, dù vẫn còn thi đấu chuyên nghiệp thì phong độ của Djokovic cũng không thể duy trì cao hơn hiện tại. 

Hơn nữa, Olympic 2020 thiếu vắng rất nhiều tên tuổi lớn nên thách thức với Nole cũng không lớn như ở các nhiều kỳ Olympic trước. Sau ba năm nữa, những tay vợt thuộc Next Gen (thế hệ tài năng tiếp theo) như Zverev, Medvedev, Rublev, Tsitsipas… sẽ cứng cáp hơn nhiều, có lẽ khi ấy họ sẽ là thách thức lớn hơn nhiều đối với Nole.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo