1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Djokovic lại lỗi hẹn với HCV đánh đơn tại Olympic

Phù Sa

(Dân trí) - Djokovic lại lỗi hẹn với tấm HCV ở nội dung đơn nam tại Olympic. Tại trận bán kết thứ hai tại Olympic 2020, tay vợt người Serbia thua ngược trước Zverev (1-6, 6-3, 6-1).

Giấc mơ giành HCV Olympic của Djokovic vẫn chưa thể trở thành hiện thực khi tay vợt người Serbia thất bại ngược trước Alexander Zverev. Một thất bại khá đáng tiếc của Nole, bởi anh đã khởi đầu rất tốt và có thời điểm tưởng như anh sẽ thắng nhanh trận bán kết thứ hai. 

Tuy nhiên, với sự quyết tâm tuyệt vời, Zverev đã tạo nên một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng sau 2 giờ 05 phút thi đấu. Đối thủ tranh HCV với tay vợt người Đức sẽ là tay vợt người Nga, hạng 25 ATP, Karen Khachanov.

Djokovic lại lỗi hẹn với HCV đánh đơn tại Olympic - 1

Djokovic lại lỗi hẹn với tấm HCV nội dung đánh đơn ở Olympic.

Djokovic khởi đầu với chút khó khăn, ngay ở game đầu tiên cầm giao bóng trong set thứ nhất, tay vợt người Serbia đã phải đối mặt với break-point. Dẫu vậy, Nole đã cứu game thành công. Zverev khởi đầu tốt, sau khi nhanh chóng cân bằng tỉ số 1-1, tay vợt người Đức cũng khiến Djokovic gặp khó khăn ở set đấu thứ ba.

Tuy nhiên, Zverev chơi không tốt ở game bốn và bị mất break. Áp lực đè nặng lên tay vợt người Đức khi đối thủ gia tăng tỷ số lên 4-1, Zverev đã mất tiếp break ở game thứ sáu. Cơ hội chiến thắng nhanh set thứ nhất được mở ra và Djokovic cũng không quá khó khăn ấn định kết quả 6-1.

Djokovic lại lỗi hẹn với HCV đánh đơn tại Olympic - 2

Novak Djokovic chơi ổn định trong set đầu tiên.

Thất bại ở set thứ nhất khiến Zverev tựa lưng vào thất bại, tay vợt người Đức bắt đầu set thứ hai với sự quyết tâm cao hơn. Zverev có break-point ở game thứ hai, nhưng không thành công. Ở game 4, tay vợt người Đức có tới hai lần bực tức, hết quật vợt tới ném vợt bởi những cú đánh hỏng không như ý khiến anh mất điểm. 

Sự nóng giận khiến Zverev càng mất đi độ chính xác trong các cú đánh và anh đã bị mất break ở game 5. Vượt lên dẫn 3-2, cơ hội lớn cho Djokovic bứt phá gia tăng tỷ số. Tuy nhiên, sự quyết tâm của Zverev tới game thứ sáu mới phát huy tác dụng, tay vợt người Đức đáp trả rất hay liên tiếp ghi điểm, anh hóa giải thành công hai lần lên lưới liên tiếp của Nole để thắng trắng game sáu và đòi break thành công (3-3). 

Quản lý tốt game bảy, Zverev tiếp tục gây áp lực cho Djokovic bằng những cú đánh rất hay, ghi điểm. Tay vợt người Đức đã có double break-point và anh có break thứ hai sau khi Nole đánh bóng không qua lưới, qua đó vượt lên dẫn 5-3. 

Cơ hội chiến thắng cho Zverev khi anh giao bóng ở game thứ chín. Djokovic không đầu hàng, tay vợt người Serbia đã đáp trả rất mạnh mẽ khi có hai điểm đầu tiên, nhưng bản lĩnh của Zverev đã được thể hiện đúng lúc, anh bảo vệ game thành công và kết thúc set hai với tỷ số 6-3.

Djokovic lại lỗi hẹn với HCV đánh đơn tại Olympic - 3

Alexander Zverev chơi hay trong set thứ hai.

Với kết quả hòa 1-1 sau hai set đấu, Djokovic và Zverev phải thi đấu set ba để quyết định tấm vé vào chung kết. Trong giờ nghỉ trước khi bước vào set ba, Djokovic đã xác túi đi vào đường hầm. Tay vợt người Serbia từng sử dụng "chiêu" vào đường hầm để ngược dòng thắng các đối thủ tại Roland Garros.

Djokovic cầm giao bóng trước trong set ba, tay vợt người Serbia vẫn chưa thể có phong độ tốt và phải đối mặt với double break-point. Sau khi cứu được một break-point, tay vợt người Serbia đã đánh bóng ra ngoài khiến anh bị bẻ game. 

Zverev cũng không dễ dàng ở game thứ hai, một phán đoán sai khi cho rằng đối thủ đánh bóng ra ngoài (bóng liếm vạch) đã khiến tay vợt người Đức đối mặt với double break-point. Tuy nhiên, Zverev không nao núng, anh chơi rất bình tĩnh cứu thành công cả hai break-point. Djokovic còn có thêm hai lần giành lợi điểm, nhưng vẫn không thể thành công. 

Game đấu kéo dài tới năm lần lợi đều, Zverev đã bảo vệ được game sau khi thực hiện khiếu nại thành công cú giao bóng của mình. Trọng tài dây xác định bóng ra ngoài, tuy nhiên công nghệ mắt diều hâu xác định bóng liếm dây và đó là một điểm ace cho tay vợt người Đức. 

Djokovic lại lỗi hẹn với HCV đánh đơn tại Olympic - 4

Djokovic tiếp tục sa sút trong set ba.

Khó khăn với Djokovic tiếp tục đến ở game thứ ba, sau khi để Zverev vượt lên dẫn 30-0, tay vợt người Serbia đã hét lên đầy giận dữ. Tiếng hét nhằm giải tỏa áp lực, song Djokovic vẫn chưa thể thoát khỏi khó khăn, Zverev vẫn chơi hay và tiếp tục bẻ game, nới rộng tỷ số lên dẫn 3-0.

Sau bảy game thua liên tiếp, để đối thủ dẫn trước 4-0, Djokovic mới chặn đứng được chuỗi game thua, anh giành chiến thắng ở game năm. Dẫu vậy, Zverev cũng vẫn duy trì được sự ổn định ở game sáu và giành chiến thắng

Để Zverev dẫn trước tới 5-1, Djokovic hiểu rằng anh không còn cơ hội lội ngược dòng. Nole chơi không tốt ở game thứ bảy, để đối thủ có triple match-point. Chỉ cứu được một match-point là Djokovic đã đầu hàng. Zverev thắng 6-1 ở set ba và kết thúc trận đấu.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo