1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Điều khoản đáng chú ý trong hợp đồng mới của VFF với thầy Park

(Dân trí) - VFF đang hoàn tất quá trình đàm phán trong bản hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo. Ngoài việc được tăng lương, thầy Park sẽ phải hoàn thành chỉ tiêu khá nặng nề mà VFF yêu cầu thời gian tới.

Theo chia sẻ của một lãnh đạo VFF, những mục tiêu thầy Park phải hoàn thành gồm thành tích ở tốt vòng loại World Cup 2022, có vé dự VCK Asian Cup 2023, bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2020, giành HCV SEA Games 31 năm 2021, cũng như đạt kết quả tốt tại VCK U23 Châu Á 2020.

Điều khoản đáng chú ý trong hợp đồng mới của VFF với thầy Park - 1

HLV Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ tiếp tục thu được thành công ở giai đoạn tới

Nếu các tiêu chí trên được các bên đồng thuận, hợp đồng mới có thời hạn ít nhất hai năm rưỡi sẽ được ký kết. Mức lương chắc chắn sẽ được điều chỉnh rất nhiều và cao hơn mức 20.000 USD/tháng trước đây.

Nhiệm vụ mới của HLV Park Hang Seo hứa hẹn đầy nặng nề, nhưng những thành công trước đây giúp ông thầy được Hàn Quốc nhận được sự kỳ vọng rất lớn.

Sau hơn 18 tháng gắn bó cùng bóng đá Việt Nam, thầy Park gặt hái được rất nhiều thành công như á quân U23 châu Á, top 4 Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018 và top 8 Asian Cup 2019, á quân King’s Cup 2019...

Theo nguồn tin từ người đại diện đại diện Lee Dong Jun, hai bên sẽ bắt đầu thương thảo bàn về hợp đồng mới vào tuần tới, tuần cuối của tháng 6/2019.

“Các thông tin cụ thể hiện tôi chưa thể tiết lộ. Hy vọng mọi việc suôn sẻ, tôi sẽ đến Hà Nội vào tuần sau để làm việc với VFF”, ông Lee Dong Jun cho biết.

Theo một số nguồn tin, VFF sẵn sàng tăng lương cho “thầy Park” lên 50.000 USD/tháng. Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải trong phát biểu mới đây nói rõ ràng cơ quan đứng đầu bóng đá Việt Nam có đủ tiềm lực tài chính để giữ chân HLV Park Hang Seo ở lại.

Tuy nhiên so với khu vực, mức lương 50.000 USD/tháng chưa phải cao, huống hồ ông còn phải chi ra những khoản nhất định cho các trợ lý. Vì thế khi hợp đồng mới chưa được ký (hết hạn vào tháng 1/2020), người hâm mộ Việt Nam vẫn còn lo lắng việc HLV Park Hang Seo sẽ ra đi vào đầu năm tới.

Anh Minh