Thứ ba, 18/06/2019 - 13:52

Báo Hàn Quốc: “Thầy Park sẽ sớm gia hạn hợp đồng với VFF”

Dân trí

Báo chí Hàn Quốc và truyền thông châu Á đang rất quan tâm đến tương lai của HLV Park Hang Seo, đồng thời tin tưởng chiến lược gia này sẽ sớm chốt lại vấn đề gia hạn hợp đồng với VFFđể tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

Nhật báo Hàn Quốc Star News tin tưởng thầy Park và VFF sẽ sớm nối duyên giúp bóng đá Việt Nam đạt được những thành công mới. Tờ báo này dẫn lời HLV Park Hang Seo: “Tôi thích đặc quyền làm việc tại Việt Nam và nhận được rất nhiều tình yêu và sự ủng hộ từ người dân Việt Nam. 

Tôi cũng có tinh thần trách nhiệm cao hơn. Quá trình của hợp đồng mới rất phức tạp. Tôi đã thông qua thẩm quyền ủy nhiệm cho người đại diện và cậu ấy sẽ sớm tìm được thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tôi cũng sẽ sớm đàm phán với VFF”.

Báo Hàn Quốc: “Thầy Park sẽ sớm gia hạn hợp đồng với VFF” - 1

Báo Hàn Quốc tin thầy Park sẽ gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

Tờ báo Hàn Quốc nhận định: “Với bóng đá Việt Nam, không có lý do gì để bỏ lỡ việc gia hạn hợp đồng với một HLV tài ba như vậy. Hợp đồng hiện tại sẽ kết thúc vào tháng 1 năm sau. 

Tuy nhiên, Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 - SEA Games 30 (ở Philippines), Giải vô địch U-23 châu Á 2020 (ở Thái Lan), tiếp theo là vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023 trong thời gian tới. 

Xem xét những thành tích và giải đấu từ trước đến nay, có vẻ như rất có khả năng HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục được trao quyền huấn luyện với bóng đá Việt Nam”.

Sau chiến tích đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan để vào chung kết King's Cup 2019, qua đó thăng tiến đáng kể trên BXH FIFA để chiếm lợi thế với việc nằm trong nhóm hạt giống thứ 2 khu vực châu Á ở lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 sắp diễn ra, VFF đang tích cực đẩy mạnh việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Nhiều thông tin cho hay VFF sẽ không đợi tới thời điểm 3 tháng trước khi hợp đồng cũ hết hạn, mà ngay từ bây giờ đã có những động thái làm việc với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Huyền Trang