1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Đánh bại HA Gia Lai, Sài Gòn FC nuôi hy vọng vô địch V-League

Trọng Vũ

(Dân trí) - Dẫn trước 2 bàn, bị gỡ hoà nhưng cuối cùng Sài Gòn FC vẫn giành chiến thắng 4-2 khá nhọc nhằn trước HA Gia Lai, qua đó nuôi tiếp hy vọng vô địch V-League 2020.

Dù phải chơi trên sân đối phương ở vòng 4 giai đoạn 2 LS V-League 2020, nhưng Sài Gòn FC vẫn thể hiện quyết tâm rất cao, đẩy nhanh tốc độ ngay từ đầu và gây sức ép với đội chủ nhà HA Gia Lai.

Bóng mới lăn 5 phút, Huỳnh Tấn Tài của Sài Gòn FC đã có tình huống dứt điểm nguy hiểm trong thế đối mặt với thủ môn Bửu Ngọc bên phía HA Gia Lai, nhưng may cho đội bóng phố núi là Bửu Ngọc là người chiến thắng trong tình huống này.

Sau đó chưa đến chục phút, đội khách một lần nữa có cơ hội, với cú sút căng từ khoảng 16m của ngoại binh Geovane, nhưng một lần nữa thủ thành Bửu Ngọc của đội chủ nhà lại cứu thua cho HA Gia Lai.

Đánh bại HA Gia Lai, Sài Gòn FC nuôi hy vọng vô địch V-League - 1
Sài Gòn FC của HLV Vũ Tiến Thành có chiến thắng quan trọng ở vòng 4 giai đoạn V-League (ảnh: Anh Hải)

Thoát thua trong những tình huống vừa nêu, nhưng hàng thủ HA Gia Lai không thể đứng vững mãi trước sức ép quá lớn của Sài Gòn FC. Phút 26, sau tình huống lộn xộn trước khung thành đội chủ nhà, bóng bật ra đến chân Huỳnh Tấn Tài, để rồi cầu thủ này sút như trái phá từ khoảng 15m, đánh bại thủ môn Bửu Ngọc, ghi bàn giúp đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành dẫn trước 1-0.

Ở đầu sân bên kia, HA Gia Lai cũng có một vài tình huống có thể ghi bàn trong hiệp 1, đáng kể là pha đánh đầu của Chevaughn Walsh ở phút 40, buộc thủ môn Phạm Văn Phong bên phía Sài Gòn FC phải tung người cứu thua bằng những đầu ngón tay.

Ngay ở đầu hiệp 2, hàng thủ của đội bóng phố núi lại mất tập trung, họ để cho Geovane thoải mái lao xuống đối mặt với thủ thành Bửu Ngọc, rồi dễ dàng sút hạ thủ môn này, nâng tỷ số lên 2-0 cho Sài Gòn FC. 

Mãi đến sau khi bị dẫn đến 2 bàn, HA Gia Lai mới bừng tỉnh. Những phút sau đó, đội bóng phố núi gây áp lực cực mạnh lên khu vực 16m50 của Sài Gòn FC, trước khi liên tiếp có bàn thắng.

Đánh bại HA Gia Lai, Sài Gòn FC nuôi hy vọng vô địch V-League - 2
Đội bóng thành phố trở lại với cuộc đua vô địch V-League (ảnh: Anh Hải)

Phút 54, đón đường chuyền từ biên trái của A Hoàng, Văn Toàn chạy cắt mặt hậu vệ Sài Gòn FC, trước khi bay người đánh đầu tuyệt đẹp vào lưới, thu ngắn cách biệt xuống còn 1-2 cho đội bóng của bầu Đức.

Đến phút 68, Văn Toàn giữa vòng vây các hậu vệ Sài Gòn FC, vẫn kịp nhả bóng vừa tầm cho Chevaughn Walsh “nã đại bác” từ khoảng 20m, làm tung nóc lưới khung thành đội khách, gỡ hoà 2-2 cho đội chủ nhà.

Tuy nhiên, hàng thủ yếu kém lại một lần nữa làm hại HA Gia Lai. Phút 78, toàn bộ hệ thống phòng ngự của đội bóng phố núi để lỏng Vũ Tín bên phía Sài Gòn FC, rồi cầu thủ này dẫn bóng xâm nhập khu vực 16m50. Thủ môn Bửu Ngọc của HA Gia Lai xuất tướng, anh phạm lỗi rất thô thiển với Vũ Tín, và trọng tài Đỗ Thành Đệ có lý khi thổi phạt đền cho Sài Gòn FC, cùng 1 thẻ vàng cho thủ thành Bửu Ngọc. 

Điều đáng nói là sau đó trọng tài Đỗ Thành Đệ vẫn quá “hiền”, khi không rút tiếp thẻ vàng thứ 2 để phạt Bửu Ngọc, qua đó đuổi thủ môn này khỏi sân, bởi sau khi phạm lỗi, Bửu Ngọc liên tục xấn đến trọng tài, phản ứng rất khó coi, hết lần này đến lần khác. 

Từ chấm phạt đền, Pedro Paulo của Sài Gòn thực hiện thành công, ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2 cho đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành. 

Chưa dừng lại tại đây, đến phút 89, lại là Pedro Paulo thực hiện pha đá phạt tuyệt đẹp từ khoảng 25m, đưa bóng lượn qua hàng rào đội HA Gia Lai, rồi bay vào lưới, trước sự bất lực của thủ môn Bửu Ngọc, ấn định chiến thắng 4-2 cho Sài Gòn FC.

Trận thắng trước đội bóng của bầu Đức đưa đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành trở lại với cuộc đua giành ngôi vô địch. Họ tạm thời giành lại vị trí thứ 3 từ tay Than Quảng Ninh, có cùng 31 điểm với đội bóng vùng mỏ, nhưng hơn chỉ số phụ.

Đánh bại HA Gia Lai, Sài Gòn FC nuôi hy vọng vô địch V-League - 3
Dòng sự kiện: V-League 2020