Cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia muốn mua lại CLB Valencia

(Dân trí) - Thông tin từ tờ Marca của Tây Ban Nha cho hay, cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), Tunku Ismail vừa đặt vấn đề mua lại CLB nổi tiếng Valencia.

Valencia đang thuộc sở hữu của doanh nhân người Singapore Peter Lim, và Hoàng tử bang Johor (Malaysia) Tunku Ismail muốn tận dụng quan hệ bạn bè thân thiết với ông Peter Lim, để mua lại đội bóng nổi tiếng nói trên của Tây Ban Nha.

Valencia đang lâm cảnh nợ nần chồng chất. Theo ước tính, số nợ hiện tại của CLB này hiện lên đến 323 triệu euro. Việc Vương tử bang Joor, Tunku Ismail đặt vấn đề mua lại Valencia cũng là động thái cứu đội bóng từng vào đến trận chung kết UEFA Champions League 2000 và 2001, tránh cho Valencia rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra trong thời gian ngắn tới đây.

Cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia muốn mua lại CLB Valencia - 1
Hoàng tử bang Johor (Malaysia) Tunku Ismail đang xúc tiến mua lại CLB Valencia (Tây Ban Nha)

Bản thân ông chủ hiện tại của CLB Valencia là Peter Lim đang bị CĐV chỉ trích kịch liệt, khi vị doanh nhân người Singapore này không đầu tư xứng đáng cho đội bóng, đồng thời không chịu tăng cường lực lượng.

Thời gian gần đây, Valencia đã bán gần hết các ngôi sao sáng giá mà họ từng có trong vòng ít năm qua, như Dani Parejo, Ferran Torres, Rodrigo, Cristiano Piccini, hay Geoffrey Kondogbia…

Cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia muốn mua lại CLB Valencia - 2

Vị Vương tử xứ Mã lai này sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 700 triệu euro, với chuyên cơ dát vàng, xe hơi siêu sang cùng nhiều bất động sản có giá trị cao

Vương tử bang Johor Tunku Ismail được tờ Marca của Tây Ban Nha ước tính đang sở hữu khối tài sản vào khoảng 700 triệu euro, ông này có thể chi ra 400 triệu euro để mua lại toàn bộ số cổ phần của Valencia và đầu tư cho đội này, khi mùa giải 2020/2021 kết thúc vào tháng 5 tới đây.

Ông Tunku Ismail nổi tiếng là người đam mê bóng đá, là người đang sở hữu CLB Johor Darul Ta'zim của Malaysia, từng 7 lần liên tiếp vô địch giải bóng đá nhà nghề Malaysia trong các năm gần nhất, vô địch AFC Cup năm 2015.

Hoàng tử bang Johor Tunku Ismail cũng từng giữ vị trí chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia giai đoạn 2017 - 2018. Để toàn tâm cho việc mua lại CLB Valencia và điều hành đội này trong thời gian tới, ông Tunku Ismail đã nhường vị trí chủ tịch CLB Johor Darul Ta'zim cho em gái mình, sẵn sàng "chơi lớn" với bóng đá châu Âu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm