Đối thủ của đội tuyển Việt Nam được tiêm vắc xin Covid-19

(Dân trí) - 3 trong số 4 đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại bảng G vòng loại World Cup, gồm các đội UAE, Thái Lan và Indonesia đã và sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước khi làm nhiệm vụ quốc tế

Tờ The National News của UAE đưa tin, chính phủ nước này đã cung cấp 6 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19, để tiêm chủng cho khoảng 60% dân số của UAE ở thời điểm hiện tại.

Đội tuyển bóng đá nam UAE chuẩn bị tham dự vòng loại World Cup 2022khu vực châu Á, cũng thuộc vào diện được ưu tiên tiêm vắc xin đợt này, vì họ sẽ làm nhiệm vụ quốc tế trong thời gian ngắn tới đây.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam được tiêm vắc xin Covid-19 - 1
Đội tuyển UAE sẽ được tiêm "vắc xin" ngừa Covid-19 trước khi dự vòng loại World Cup

Trước khi tham dự vòng loại World Cup, đội tuyển UAE sẽ có một số trận giao hữu mang tính chuẩn bị. Đầu tiên sẽ là trận đấu với đội Ấn Độ vào ngày 29/3, tại Dubai (UAE).

Trong khi đó, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng có thông báo về việc tiêm ngừa Covid-19 cho các VĐV của xứ sở Chùa Vàng chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế. Các VĐV Thái Lan sẽ được tiêm theo từng nhóm, tùy vào thứ tự ưu tiên.

Theo đó, đội tuyển bóng đá nam Thái Lam sẽ được tiêm trước vòng loại World Cup diễn ra vào tháng 6, còn nhóm các VĐV tham dự SEA Games diễn ra vào cuối năm tại Việt Nam, sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sau đó khoảng 1 đến 3 tháng.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam được tiêm vắc xin Covid-19 - 2
Các thành viên đội U22 Indonesia đã được tiêm "vắc xin" ngừa Covid-19 trong ngày 26/2

Trước đó, các cầu thủ và ban huấn luyện đội U22 Indonesia đã được tiêm "vắc xin" ngừa Covid-19 vào ngày 26/2 vừa rồi.

Đội bóng xứ vạn đảo đang tập trung tại Jakarta, dưới sự huấn luyện của HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong.

Từ danh sách gần 40 cầu thủ hiện có, HLV Shin Tae-yong sẽ điều chỉnh dần, để vừa có lực lượng dự vòng loại World Cup, vừa hướng đến chiến dịch SEA Games lần thứ 31, diễn ra vào cuối năm nay.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm