Công Phượng vắng mặt, TPHCM chờ sự tỏa sáng của hai ngôi sao Costa Rica

(Dân trí) - Tin không vui cho CLB TPHCM khi ngôi sao số 1 bóng đá nội Nguyễn Công Phượng bị treo giò ở bán kết cúp quốc gia. Nhưng biết đâu đấy lại là cơ hội để 2 tân binh triệu đô người Costa Rica rộng đất diễn?

Hai tiền đạo đắt giá người Costa Rica gồm Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez chưa đá trận chính thức nào cho CLB TPHCM, kể từ thời điểm họ chuyển về khoác áo đội bóng thành phố cách nay vài tuần.

Khi CLB TPHCM đối đầu với Bà Rịa Vũng Tàu ở tứ kết cúp quốc gia hôm 11/9 vừa rồi, Jose Ortiz và Ariel Rodriguez không thi đấu, vì quy định của cúp quốc gia năm nay, đội thuộc V-League khi gặp đội thuộc hạng dưới, sẽ không được sử dụng ngoại binh, vì các đội thuộc hạng dưới không có cầu thủ ngoại trong mùa giải năm nay.

Trận đấu giữa đội bóng thành phố với CLB Hà Nội tại bán kết cúp quốc gia sắp diễn ra, vì thế sẽ là trận ra mắt của 2 ngôi sao người Costa Rica với làng cầu chuyên nghiệp Việt Nam.

Công Phượng vắng mặt, TPHCM chờ sự tỏa sáng của hai ngôi sao Costa Rica - 1
Các tân binh triệu đô đang sẵn sàng cho ngày ra mắt bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Dĩ nhiên, việc bộ đôi này không có sự hỗ trợ của Công Phượng trong lần đầu thi đấu tại Việt Nam sẽ là thiệt thòi cho họ, bởi bản thân CLB Hà Nội hiện cũng rất ngán Công Phượng, nhất là qua cách anh thể hiện ở trận đấu thuộc giải V-League cách nay ít lâu (trận đấy Công Phượng khiến bóng chạm tay Thành Chung bên phía CLB Hà Nội trong vùng cấm địa, chỉ tiếc là trọng tài từ chối phạt đền cho CLB TPHCM).

Mặc dù vậy, về lý thuyết, Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez có thể tự bổ khuyết cho nhau, trong bối cảnh mà Công Phượng đã bị treo giò.

Ariel Rodriguez sở trường đá lùi và dạt biên, đúng theo cách mà Công Phượng thường chơi. Còn Jose guillermo Ortiz đá nhô cao, chơi gần với khu vực 16m50 của đối phương, theo kiểu của một trung phong.

Công Phượng vắng mặt, TPHCM chờ sự tỏa sáng của hai ngôi sao Costa Rica - 2
Với giá trị chuyển nhượng ước lượng 675.000 euro (hơn 18,5 tỷ đồng), Jose Guillermo Ortiz là cầu thủ được định giá cao nhất giải V-League hiện giờ

Có nghĩa là 2 cầu thủ một chơi cao và một chơi thấp hơn để có thể phối hợp với nhau và phối hợp với các đồng đội xung quanh tốt hơn.

Đặt trường hợp có Công Phượng trên sân, 2 cầu thủ người Costa Rica sẽ có thêm khoảng trống để hoạt động, vì chắc chắn Công Phượng sẽ thu hút không ít sự chú ý của các hậu vệ bên phía CLB Hà Nội.

Không có Công Phượng, mọi việc sẽ khó khăn hơn đôi chút, Jose Ortiz và Ariel Rodriguez dự báo sẽ đối diện với hàng thủ đông người của CLB Hà Nội, sẽ bị các hậu vệ đối phương chăm sóc kỹ hơn.

Tuy nhiên, đấy cũng là lúc mà họ thể hiện năng lực của mình. Những tiền đạo giỏi là những tiền đạo biết cách thoát qua khỏi sự đeo bám của các hậu vệ đối thủ, để làm nên chuyện cho đội nhà.

Giờ là lúc để các tiền đạo đắt giá của CLB TPHCM thể hiện vai trò của mình trong bối cảnh đội bóng thành phố gặp phải khó khăn và thiệt thòi một cách đầy bất ngờ. Giờ là lúc để các chân sút triệu đô người Costa Rica chứng minh giá trị của mình ở thời điểm mà CLB TPHCM cần đến họ nhất!