Cùng ghi bàn, Quang Hải và Công Phượng hẹn nhau ở bán kết Cúp Quốc gia

(Dân trí) - Nếu như Công Phượng ghi 1 bàn thắng và đóng góp công sức trong 2 bàn thắng khác, giúp CLB TPHCM thắng Bà Rịa Vũng Tàu 3-2, thì Quang Hải lập cú đúp trong chiến thắng 7-0 của CLB Hà Nội trước Cần Thơ.

CLB TPHCM của Công Phượng và CLB Hà Nội của Quang Hải sẽ đụng nhau ở vòng bán kết Cúp Quốc gia.

Trước trận bán kết đấy, cả hai ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam đã có màn chạy đà quá tốt. Điều quan trọng không phải là họ ghi bao nhiêu bàn thắng ở vòng tứ kết vừa rồi, mà là họ kịp lấy lại phong độ, cho trận quyết đấu được dự báo sẽ rất căng.

Đã 9 tháng kể từ lần gần nhất, Quang Hải mới lại ghi bàn trong một trận đấu thuộc giải chính thức. Chính vì thế, giá trị của 2 bàn thắng mà Quang Hải ghi được vào lưới Cần Thơ không phải chuyện đối phương yếu hay mạnh, mà giá trị nằm ở chỗ Quang Hải đã tìm lại cảm giác khi đứng trước khung thành đối thủ.

Cùng ghi bàn, Quang Hải và Công Phượng hẹn nhau ở bán kết Cúp Quốc gia - 1
Quang Hải tim lại cảm giác ghi bàn sau khoảng 9 tháng "tịt ngòi" (ảnh: Gia Hưng)

Quang Hải chưa bao giờ là cầu thủ thiếu tự tin khi xuất hiện trên sân. Việc anh liên tục “tịt ngòi” trong suốt 9 tháng qua chủ yếu đến từ vấn đề cảm giác bóng, cũng như thoáng xuống phong độ mà bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể trải qua trong sự nghiệp.

Giờ, khi đã “thông nòng” trở lại, hy vọng rằng Quang Hải sẽ tìm lại chính mình, với chất lượng kỹ thuật và chất lượng các pha xử lý bóng tốt nhất mà người ta từng chứng kiến nơi anh. 

Trong khi đó, Công Phượng vẫn quan trọng với CLB TPHCM, như anh vẫn như thế suốt từ đầu mùa giải 2020 đến giờ.

Không ngoa khi cho rằng đội bóng của HLV Chung Hae Seong, khi không còn các ngoại binh, lúc Công Phượng xuất hiện và lúc Công Phượng không xuất hiện trên sân khác hẳn nhau.

Cùng ghi bàn, Quang Hải và Công Phượng hẹn nhau ở bán kết Cúp Quốc gia - 2
Công Phượng tiếp tục giữ vững phong độ bất chấp quãng nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19 (ảnh: Anh Hải)

Cả 3 bàn thắng của đội bóng thành phố ghi vào lưới Bà Rịa Vũng Tàu đều có dấu giày của Công Phượng. Anh trực tiếp ghi 1 bàn, chuyền bóng cho đồng đội ghi 1 bàn khác, và đi bóng buộc đối phương phạm lỗi ở khu vực nguy hiểm, mang về quả đá phạt mà từ đó CLB TPHCM có bàn còn lại.

V-League khởi đầu hồi đầu năm nay, Công Phượng chơi rất hay. V-League trở lại sau quãng nghỉ đầu tiên vì dịch Covid-19, Công Phượng vẫn chơi hay. Rồi hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại một lần nữa, sau khoảng 2 tháng tạm dừng lần thứ 2 vì dịch Covid-19, Công Phượng vẫn xuất sắc. Chưa có năm nào Công Phượng giữ phong độ ổn định như năm nay.

Có lẽ ở thời điểm hiện tại, Công Phượng không ngán khi đối đầu với Quang Hải, đội bóng của Quang Hải hay bất kỳ đội bóng nào khác trên bình diện bóng đá nội. Nhưng kỳ thực, Công Phượng và CLB TPHCM luôn chịu thiệt thòi khi đối đầu với CLB Hà Nội của Quang Hải. Và đấy có thể là yếu tố mà cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam ngán nhất.

Như trận đấu giữa CLB TPHCM và CLB Hà Nội trên sân Thống Nhất cách nay hơn 2 tháng, thuộc giải V-League, trọng tài là nhân tố trực tiếp “bẻ cong” kết quả của trận cầu này, khiến cho Công Phượng và các đồng đội một lần nữa thua tức tưởi đội bóng của bầu Hiển.

Những trận cầu thượng đỉnh của những ngôi sao thượng đỉnh cỡ Công Phượng và cỡ Quang Hải, cần sự khách quan và công tâm từ mọi phía, để trả những trận cầu như thế về với vẻ đẹp thật sự mà nó cần có và lẽ ra phải có!