Công Phượng không ra sân trước Saudi Arabia, để ngỏ khả năng đấu Australia

(Dân trí) - Vì lý do gia đình, Công Phượng sẽ không góp mặt ở trận đấu với Saudi Arabia và cố gắng để ra sân khi đội tuyển Việt Nam tiếp Australia trên sân Mỹ Đình.

Theo lịch ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Saudi Arabia ngày 2/9. Đến ngày 7/9, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về sân Mỹ Đình tiếp đón Australia.

Công Phượng không ra sân trước Saudi Arabia, để ngỏ khả năng đấu Australia - 1

Công Phượng vắng mặt trước Saudi Arabia, kỳ vọng sẽ trở lại đấu Australia.

HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung vào ngày 5/8 tới tại Hà Nội. Công Phượng không có tên ở danh sách này và theo tìm hiểu của chúng tôi, cầu thủ HA Gia Lai xin phép vắng mặt vì lý do gia đình.

HLV Park đồng ý để Công Phượng vắng mặt vì lý do cá nhân. Phía HA Gia Lai cho biết Công Phượng sẽ không tham gia trận đấu với Saudi Arabia ngày 2/9 nhưng cầu thủ này hy vọng có thể kịp đấu Australia ngày 7/9, nếu kịp thu xếp việc gia đình.

Trong trường hợp không cùng đồng đội đi làm khách tại Saudi Arabia, Công Phượng có thể ra Hà Nội trước và hoàn thành thủ tục cách ly y tế. Anh hoàn toàn có thể kịp đăng ký thi đấu cho trận gặp Australia trên sân Mỹ Đình.

Hiện tại, Công Phượng vẫn đang tập luyện miệt mài ở HA Gia Lai dưới sự theo dõi của HLV Kiatisuk. Trong danh sách 31 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung lần này, HA Gia Lai có đến 7 cầu thủ được triệu tập.

Ngoài Công Phượng, Đỗ Hùng Dũng cũng vắng mặt ở đợt tập trung lần này do chấn thương. Thủ môn Văn Lâm không có tên và anh chỉ có thể hội quân cùng đồng đội vài ngày trước khi đấu Saudi Arabia ngày 2/9 theo lịch FIFA Days.

Công Phượng không ra sân trước Saudi Arabia, để ngỏ khả năng đấu Australia - 2

Công Phượng chưa từng vắng mặt trong các đợt tập trung đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Liên quan đến đợt tập trung đội tuyển, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cũng đang gặp những khó khăn để hội quân cùng đồng đội. Muốn ra Hà Nội ngày 5/8, Tiến Linh phải di chuyển từ Bình Dương đến TPHCM và đây đều là hai địa phương đang thực hiệngiãn cách xã hội.

Theo quy định của UBND Thành phố Hà Nội từ ngày 22/7, người đến từ vùng giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 phải cách ly tập trung. Đây là vấn đề mà VFF đang tìm cách giải quyết cho trường hợp của Tiến Linh.

Việc đưa Tiến Linh ra Hà Nội và cách ly riêng ở khách sạn là bài toán mà VFF đang tính đến. Sau đó, Tiến Linh phải cách ly hai tuần theo quy định mới có thể hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng không ra sân trước Saudi Arabia, để ngỏ khả năng đấu Australia - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm