Vì sao HLV Park Hang Seo không gọi Công Phượng, Văn Lâm?

(Dân trí) - Dù vẫn đang ở Hàn Quốc nhưng HLV Park Hang Seo đã bất ngờ công bố danh sách triệu tập 31 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Danh sách này đáng chú ý không có tên Văn Lâm, Công Phượng.

Đặng Văn Lâm và Công Phượng đều là những trụ cột quan trọng ở đội tuyển Việt Nam, gần như không vắng mặt trong mỗi lần tập trung chuẩn bị cho các giải đấu lớn.

Văn Lâm từng lỡ hẹn với vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á do tiếp xúc với một trường hợp F0 Covid-19 ở CLB Cerezo Osaka, nhưng ít ai nghĩ thủ thành này tiếp tục vắng mặt trong đợt tập trung này.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã cử trợ lý Nguyễn Thế Anh theo sát Đặng Văn Lâm, khi thủ môn này có hai trận đấu trong màu áo của Cerezo Osaka ở cúp Hoàng đế Nhật Bản và AFC Champions League 2021.

Bản thân Đặng Văn Lâm cũng cho biết anh rất khao khát được trở lại đội tuyển Việt Nam, và sẽ cống hiến hết khả năng nếu được HLV Park Hang Seo tin tưởng.

Vì sao HLV Park Hang Seo không gọi Công Phượng, Văn Lâm? - 1
Công Phượng và Đặng Văn Lâm không có tên.

Tuy nhiên, với việc Đặng Văn Lâm chỉ có ít ngày về nước khi Cerezo Osaka chỉ nhả quân theo đợt nghỉ của FIFA Days, chưa kể thời gian cách ly, nên đây chính là vấn đề mà VFF và HLV Park Hang Seo phải tính toán.

Không loại trừ khả năng HLV Park Hang Seo chưa vội điền tên Đặng Văn Lâm ở đợt tập trung ngày 5/8 tới. Nếu được Cerezo Osaka đồng ý, Văn Lâm hoàn toàn có thể về nước hội quân muộn hơn so với các đồng đội.

Là thủ môn chuyên nghiệp, Đặng Văn Lâm sau khi về nước, cách ly theo quy định của Bộ Y tế, anh chỉ cần 2-3 ngày tập luyện là có thể bắt nhịp với đội tuyển. Tuy nhiên, tất cả còn phải phụ thuộc vào việc Văn Lâm có được đội bóng Nhật Bản nhả về vào khoảng giữa tháng 8 hay không, còn nếu chỉ ít ngày trước trận ra quân của đội tuyển Việt Nam, anh sẽ khó có thể thi đấu.

Một trường hợp vắng mặt đáng chú ý khác là của Công Phượng. Tiền đạo HA Gia Lai dù không phải là cầu thủ thường xuyên đá chính ở đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, nhưng lại là nhân tố rất quan trọng và không thể thiếu.

Vì sao HLV Park Hang Seo không gọi Công Phượng, Văn Lâm? - 2
Đội tuyển Việt Nam hội quân sớm hơn dự kiến.

Theo thông tin của Dân trí, Công Phượng không gặp vấn đề về chấn thương, tuy nhiên anh có việc gia đình nên không có tên trong danh sách mà HLV Park Hang Seo vừa công bố.

Cũng như Đặng Văn Lâm, Công Phượng vẫn có thể lên tuyển muộn hơn so với các đồng đội. Được biết, ở HA Gia Lai, chân sút mang áo số 10 vẫn đang tập luyện rất chăm chỉ để duy trì phong độ.

Một lãnh đạo VFF cho biết: "Đội tuyển Việt Nam hội quân sớm hơn kế hoạch nên một số cầu thủ chưa thể lên đội tuyển. Trong đó, thủ môn Văn Lâm đang thi đấu cho CLB Cerezo Osaka.

Theo quy định FIFA, cầu thủ này khó có thể trở về tập trung sớm cùng đội tuyển. Bên cạnh đó, hiện tại dịch Covid-19 khiến việc di chuyển trở nên khó khăn. Còn trường hợp của Công Phượng bận việc gia đình nên có thể được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung".

Như vậy, có thể danh sách đội tuyển Việt Nam lần này vẫn "mở" với một số cầu thủ. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, HLV Park Hang Seo và VFF phải có sự chuẩn bị nhiều phương án về nhân sự.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 5/8 tới đây tại Hà Nội, sớm hơn so với dự kiến ban đầu. Trước đó, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 28/7 để có cuộc làm việc với VFF và các cộng sự.

Hiện tại, thành phần ban huấn luyện đội tuyển cũng có sự bổ sung với hai trợ lý HLV Park Choong Kyun (Hà Nội) và Kim Tae Min (HA Gia Lai).

Danh sách đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Lý Công Hoàng Anh, Phan Văn Đức, Lê Tiến Anh, Nguyễn Hoàng Đức 

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải, Hà Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Tiến Linh.

Vì sao HLV Park Hang Seo không gọi Công Phượng, Văn Lâm? - 3
Đọc thêm
Đang được quan tâm