Chủ nhật, 04/10/2020 - 17:16

Công Phượng đua danh hiệu Vua phá lưới V-League với các ngoại binh

Dân trí

Trong số 12 chân sút đang dẫn đầu danh sách V-League 2020, chỉ có duy nhất Công Phượng là cầu thủ thuần nội. Đồng thời, Công Phượng cũng là nội binh hiếm hoi có thể cạnh tranh danh hiệu này.

Công Phượng hiện có 6 bàn thắng, kém nhóm 3 chân sút đang dẫn đầu tại LS V-League 2020, gồm Pedro Paulo (Sài Gòn FC), Bruno Henrique (HL Hà Tĩnh) và Rimario Gordon (CLB Hà Nội) đúng 1 bàn.

Điều đáng chú ý là 3 cầu thủ đang xếp trên Công Phượng trong danh sách các chân sút dẫn đầu giải bóng đá vô địch quốc gia đều là ngoại binh. Các chân sút xếp sau Công Phượng, từ vị trí thứ 5 đến thứ 12 cũng là các tiền đạo gốc ngoại.

So với mùa giải năm ngoái, ở mùa giải năm nay, các tiền đạo nội còn ít ghi được bàn thắng hơn. Cụ thể, Phan Văn Đức đang vất vả tìm lại chính mình trong màu áo SL Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ cũng không có trong top 8 để tranh ngôi vô địch.

Công Phượng đua danh hiệu Vua phá lưới V-League với các ngoại binh - 1
Công Phượng là chân sút nội tiến gần nhất đến danh hiệu vua phá lưới tại V-League năm nay

Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) thường xuyên dính các chấn thương, nên không đá đủ số trận của B.Bình Dương ở giai đoạn 1 V-League năm nay, đồng thời cũng chưa ghi được nhiều bàn thắng.

Trong khi đó, Nguyễn Văn Toàn hiện phải thực hiện quá nhiều nhiệm vụ ở CLB HA Gia Lai, nên bị phân tán trong khả năng săn bàn.

Còn Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng) mắc bệnh viêm gan Siêu vi B hồi đầu mùa giải năm nay, trải qua giai đoạn điều trị bệnh, khiến cho thể lực bị ảnh hưởng.

Trong bối cảnh đó, hầu như chỉ có Công Phượng là tiền đạo nội vẫn giữ phong độ ghi bàn ổn định. Con số 6 bàn thắng mà ngôi sao nổi tiếng nhất bóng đá nội hiện có thể hiện điều đó. 

Cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo của bầu Đức ngày càng chứng minh được tầm quan trọng trong màu áo của CLB TPHCM. Và không quá khi cho rằng đường đến ngôi vô địch mà đội bóng thành phố đang cạnh tranh ở giải năm nay, sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự thể hiện của Công Phượng trên sân cỏ.

CLB TPHCM càng khát khao ngôi vô địch thì họ lại càng cần các bàn thắng của Công Phượng, bởi các chân sút khác của đội bóng thành phố hiện đang có vấn đề.

“Cánh chim lạ” Nguyễn Xuân Nam sau khi nổi lên ở một vài trận đần mùa giờ dường như đang… chìm. Riêng 2 “tân binh triệu đô” người Costa Rica gồm Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez cần thêm thời gian để hoà nhập, trong khi chưa biết từ nay đến cuối giải, CLB TPHCM có đủ thời gian dành cho họ hay không?

Dĩ nhiên, chuyện cạnh tranh danh hiệu vua phá lưới với các ngoại binh không hề dễ, bởi các tiền đạo ngoại có ưu thế hơn các tiền đạo nội ở thể hình, thể lực, và luôn được xếp đá rất cao trong sơ đồ chiến thuật của các HLV, nên có điều kiện được thi đấu gần với cầu môn của đối phương.

Nhưng bù lại, Công Phượng có kinh nghiệm và đầy bản lĩnh sau khoảng thời gian khó khăn ở các giải bóng đá nước ngoài trong vài năm qua. Với bản lĩnh và kinh nghiệm vượt khó hiện có, Công Phượng luôn tiềm ẩn nguy hiểm cho bất kỳ đối thủ nào của CLB TPHCM.

Kim Điền

Đáng quan tâm