Chủ nhật, 04/10/2020 - 07:32

Các ngôi sao tranh vô địch V-League: Đội tuyển Việt Nam hưởng lợi

Dân trí

Hầu hết các ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện nay đều thuộc nhóm 8 đội dẫn đầu giai đoạn 1 và tranh ngôi vô địch V-League 2020. Điều này sẽ có lợi cho đội tuyển Việt Nam.

Ngoại trừ Phan Văn Đức đang khoác áo CLB SL Nghệ An vắng mặt trong cuộc đua giành ngôi vô địch V-League sắp diễn ra, hầu hết những ngôi sao hàng đầu của bóng đá nội đều hiện diện trong cuộc đua này. 

Cái tên từng được chờ đợi, nhưng cũng đối diện với nhiều lo ngại nhất, có khả năng bị loại khỏi top 8 sau giai đoạn 1, là HA Gia Lai, vẫn kịp có mặt trong nhóm này. 

HA Gia Lai sở hữu rất nhiều ngôi sao sáng giá của bóng đá Việt Nam, và việc các ngôi sao của đội bóng phố núi, cũng như hầu hết các anh tài khác của bóng đá nội hiện giờ đua đến ngôi vô địch, thay vì chạy đua cho suất trụ hạng, sẽ tốt cho sự tiến bộ về mặt chuyên môn và cho bản lĩnh của chính các cầu thủ.

Các ngôi sao tranh vô địch V-League: Đội tuyển Việt Nam hưởng lợi - 1
Các ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá nội đều có mặt trong nhóm các đội tranh ngôi vô địch V-League 2020 (ảnh: Gia Hưng)

Cuộc đua vô địch chắc chắn vẫn là cuộc đua có giá trị nhất ở mọi giải đấu thể thao. Thế nên tính cạnh tranh của cuộc đua này sẽ gay gắt hơn so với cuộc đua giành quyền trụ hạng.

Tại LS V-League 2020, hiếm có mùa giải nào mà dàn tuyển thủ quốc gia lại chuẩn bị đua nước rút đồng hàng như mùa giải năm nay.

Trong cuộc đua này, nhóm Quang Hải, Hùng Dũng, Việt Anh, Văn Quyết… của CLB Hà Nội sẽ đối đầu với những Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn của HA Gia Lai.

Thậm chí, Công Phượng cũng có lần gần như đầu tiên được đua tranh danh hiệu vô địch V-League, sau nhiều năm chỉ tập trung vào cuộc chiến giành quyền trụ hạng.

Các ngôi sao tranh vô địch V-League: Đội tuyển Việt Nam hưởng lợi - 2
Công Phượng lần đầu có cơ hội tranh ngôi vô địch V-League (ảnh: Anh Hải)
Các ngôi sao tranh vô địch V-League: Đội tuyển Việt Nam hưởng lợi - 3
... trong khi Hai Long quyết tạo bất ngờ (ảnh: Trọng Vũ)

Năm nay, Công Phượng sẽ là trụ cột và là niềm hy vọng hàng đầu của CLB TPHCM, đội bóng rất giàu tham vọng và luôn muốn chiếm ngôi đầu của giải bóng đá vô địch quốc gia.

Hỗ trợ cho Công Phượng ở đội bóng thành phố sẽ là những Phi Sơn, Hoàng Thịnh, Lâm Ti Phông, hay Trần Đình Khương… đều là những gương mặt đủ sức khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Dàn tuyển thủ khác cũng rất được quan tâm đó là các cầu thủ đang khoác áo CLB Viettel, cũng là một ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch V-League. Viettel hiện sở hữu Hoàng Đức, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Đức Chiến, thủ môn Trần Nguyên Mạnh, cùng 2 cái tên đang chơi ngày càng hay ở cuối mùa giải, đó là Khắc Ngọc và Vũ Minh Tuấn.

Viettel của Hoàng Đức và Ngọc Hải từng thua CLB Hà Nội của Quang Hải và Việt Anh trong trận chung kết cúp quốc gia, và giờ là lúc mà Hoàng Đức và các đồng đội quyết đòi nợ ở sân chơi V-League.

Ngoài ra, cuộc đua vô địch V-League 2020 cũng là nơi có thể đánh dấu sự trưởng thành của những cầu thủ trẻ hơn, hoặc ít tên tuổi hơn, gồm Tiến Linh, Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương), Hai Long (Than Quảng Ninh), Cao Văn Triền, Phạm Văn Phong (Sài Gòn FC)… 

Nếu nhóm những cầu thủ vừa nêu thành công, đấy sẽ là sự đánh dấu cho bước trưởng thành đáng kể của họ. Tất cả đều sẽ có lợi cho đội tuyển quốc gia, trong việc vừa phát hiện những tài năng mới, vừa trui rèn bản lĩnh của những ngôi sao đã sẵn có!

Kim Điền

Đáng quan tâm
Mới nhất