Công Phượng thăng hoa còn HA Gia Lai lận đận: Không phải là nghịch lý

(Dân trí) - HA Gia Lai đang khó khăn tại V-League, trong khi sản phẩm số 1 của lò đào tạo này là Công Phượng vẫn thi đấu thăng hoa trong màu áo… đội khác. Nhưng, với đội bóng phố núi, đấy không phải là vấn đề.

Quay trở lại với quan điểm của bầu Đức trong vài mùa bóng trở lại đây, rằng “HA Gia Lai chỉ đá cho vui tại V-League”. Ngay cả khi đội bóng lặn ngụp ở khu vực nguy hiểm ít mùa giải gần nhất, ông bầu giàu cá tính này vẫn không bận tâm nhiều về chuyện HA Gia Lai có rớt hạng hay không.

Mùa này cũng vậy, đội bóng phố núi vẫn có khả năng rớt xuống nhóm 6 đội cuối bảng, buộc phải tranh suất trụ hạng ở giai đoạn 2 của LS V-League 2020, nhưng bầu Đức một lần nữa khẳng định rằng đấy không phải là chuyện lớn.

Từ trước đó, bầu Đức cũng đưa ra một lời khẳng định khác, rằng sẽ không gọi Công Phượng về tiếp sức cho HA Gia Lai trong mùa giải năm nay, mà để cho cầu thủ nổi tiếng nhất từ lò đào tạo của CLB này khoác áo CLB TPHCM đến hết mùa giải.

Công Phượng thăng hoa còn HA Gia Lai lận đận: Không phải là nghịch lý - 1
HA Gia Lai đang khó khăn...

Bầu Đức trước sau vẫn giữ nguyên lời hứa để Công Phượng ở lại CLB TPHCM đến hết mùa giải, theo dạng cho mượn, bất chấp việc HA Gia Lai có thể còn khó khăn nữa từ nay đến cuối mùa, trong khi Công Phượng vẫn đang chơi rất hay tại V-League.

Đấy là vấn đề về mặt quan điểm và định hướng đầu tư cho bóng đá, từ phía bầu Đức, trong những thời điểm khác nhau.

Với ông bầu này, riêng ở thời điểm hiện tại, ông cho rằng chưa cần phải đầu tư mạnh để HA Gia Lai có thể giành ngôi vô địch V-League, nên chưa nghĩ đến chuyện gom các ngôi sao, kể cả Công Phượng về với đội bóng phố núi để tranh ngôi cao.

Ngược lại, cũng ở thời điểm hiện tại, ông Đức có khi lại muốn Công Phượng được nâng cao trình độ, tăng cường bản lĩnh ở một đội bóng có khả năng đua tranh ngôi vô địch V-League. Hay đơn giản là để Công Phượng tìm thành tích tại giải bóng đá vô địch quốc gia. Mà đội bóng ấy, theo bầu Đức là CLB TPHCM.

Công Phượng thăng hoa còn HA Gia Lai lận đận: Không phải là nghịch lý - 2
... nhưng bầu Đức quyết giữ đến cùng lời hứa để Công Phượng ở lại với CLB TPHCM đến hết mùa giải, theo dạng cho mượn từ HA Gia Lai

Đấy là vấn đề về mặt quan điểm, và quan điểm của bầu Đức nằm ở chỗ, ở thời điểm hiện tại, Công Phượng ở lại CLB TPHCM vẫn thích hợp hơn là quay về HA Gia Lai, chí ít là cho đến khi V-League 2020 kết thúc.

Đó là chưa bàn đến chuyện chắc gì đội bóng của bầu Đức trong ít vòng đấu tới vẫn lận đận. Bởi, nói cho cùng trận thua SL Nghệ An hồi cuối tuần qua tại vòng 12 V-League, mới chỉ là trận thua đầu tiên của HA Gia Lai sau chuỗi 5 trận bất bại trước đó.

Tức là đội bóng phố núi có khi chỉ mất nhịp, mất phong độ vì V-League buộc phải tạm dừng do dịch Covid-19, chứ chưa hẳn Gỗ là đội bóng kém, so với mặt bằng chung của các đội ở nhóm giữa bảng xếp hạng.

Vả lại, trong trường hợp xấu nhất, rằng HA Gia Lai có nguy cơ phải đá VCK… ngược ở giai đoạn 2, thì cũng chưa chắc họ yếu hơn 5 đội bóng còn lại trong nhóm 6 đội cuối bảng, trong khi LS V-League 2020 vốn chỉ có 1 suất rớt hạng. Thế nên, chuyện bầu Đức cho đến thời điểm hiện tại vẫn tự tin là chuyện có thể hiểu được! Vì nói cho cùng, HA Gia Lai ban đầu đâu có đặt ra chỉ tiêu cao đâu mà lo… hụt chỉ tiêu!

Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm