Công Phượng: "Đội tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản khó nói trước điều gì"

(Dân trí) - Công Phượng thể hiện sự tự tin khi cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11 tới. Chân sút CLB HA Gia Lai cho biết mục tiêu của đội nhà là có điểm.

Toàn đội đã có sự nghiên cứu, chuẩn bị như thế nào trước đối thủ Nhật Bản?

Qua những trận đội tuyển Nhật Bản đã thi đấu có thể thấy đây là một đội bóng mạnh, trình độ cao hơn Việt Nam. Tuy nhiên, trong bóng đá chúng ta không thể biết trước điều gì. Phượng cùng toàn đội sẽ chiến đấu để giành điểm.

Công Phượng: Đội tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản khó nói trước điều gì - 1
Tiền đạo Công Phượng đá chính trong trận gặp Oman.

Qua bốn trận đấu, tuy chưa có điểm số nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn được đánh giá tốt về tinh thần cũng như ý chí chiến đấu. Phượng có thể chia sẻ mục tiêu của toàn đội ở hai trận kế tiếp trên sân nhà?

Toàn đội đã rất cố gắng trong những trận đấu vừa qua và hai trận đấu tới chúng tôi sẽ phải nỗ lực hết sức mình để cố gắng giành điểm.

Sự tự tin của toàn đội chính là bởi có sự tiếp lửa của khán giả nhà trong hai trận đấu tới?

Đúng vậy. Khi biết tin khán giả có thể vào sân cổ vũ, tôi cùng toàn đội rất hưng phấn vì đã lâu rồi đội tuyển mới được thi đấu trên sân nhà và có khán giả. Đó là nguồn động lực để cá nhân tôi và toàn đội cố gắng, thể hiện khả năng của mình.

Công Phượng: Đội tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản khó nói trước điều gì - 2
Công Phượng và các đồng đội quyết tâm có điểm trước Nhật Bản và Saudi Arabia

HLV Park Hang Seo dự kiến phải tới ngày 4/11 mới trở lại đội tuyển Việt Nam do đang bận công việc ở vòng loại U23 châu Á 2022. Điều này ảnh hưởng thế nào tới chất lượng các buổi tập của đội tuyển?

Hiện tại, các trợ lý của HLV Park Hang Seo vẫn đang cùng đội tuyển. Các cầu thủ cũng đang nỗ lực tập luyện cùng nhau tại Hà Nội.

Công Phượng có thể chia sẻ một chút về cuộc sống riêng tư có ảnh hưởng gì nhiều đến công việc tập luyện và thi đấu của bản thân?

Tôi là người luôn rõ ràng giữa gia đình và sự nghiệp. Mặc dù đã lập gia đình, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình vì Phượng phải cân bằng giữa hai vấn đề.

Xin cảm ơn Công Phượng!

Công Phượng: Đội tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản khó nói trước điều gì - 3
Tin liên quan
Đọc thêm