Cổ động viên châu Á tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Oman

(Dân trí) - Một ngày trước khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman diễn ra, thật bất ngờ là lượng CĐV tin vào chiến thắng dành cho đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn cao hơn đối thủ.

*Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman sẽ diễn ra vào lúc 23h ngày 12/10 (theo giờ Việt Nam) trên sân Sultan Qaboos tại Muscat (Oman), Dân trí sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Tính cho đến tối 11/10, tức một ngày trước giờ bóng lăn (23h ngày 12/10) ở trận đội tuyển Việt Nam gặp Oman tại Muscat (Oman), khảo sát của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho thấy, có 50% số người được hỏi tin vào chiến thắng dành cho đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, tỷ lệ tương tự dành cho Oman chỉ là 33,33%, cho dù đội bóng Tây Á về lý thuyết mạnh hơn đội tuyển Việt Nam, lại có thêm lợi thế sân nhà. Còn lại, 16,67% số người được hỏi chọn kết quả hòa.

Cổ động viên châu Á tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Oman - 1

Độc giả khắp châu Á vẫn đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam.

Đây là tín hiệu cho thấy đội bóng của HLV Park Hang Seo nhận được sự tín nhiệm rất lớn của người hâm mộ trên khắp châu Á, trong bối cảnh đội vẫn chưa có điểm nào sau ba lượt đầu thuộc vòng loại thứ ba, đồng thời là đội duy nhất chưa có điểm ở giai đoạn này.

Về đội tuyển Việt Nam, trang chủ của AFC viết: "Một chiến thắng trên sân của Oman sẽ đưa đội tuyển Việt Nam lên ngang bằng với Oman, thậm chí có thể đưa đội bóng của HLV Park Hang Seo lên vị trí thứ ba trong bảng, nếu các kết quả khác diễn ra thuận lợi".

Cổ động viên châu Á tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Oman - 2

Tỷ lệ độc giả chọn cửa thắng cho đội tuyển Việt Nam vẫn cao hơn Oman, cho dù chúng ta chưa có điểm nào ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

"Hai đội chưa từng đụng độ nhau tại vòng loại World Cup, nhưng Oman từng gặp tuyển Việt Nam ở bảng E vòng loại Asian Cup 2004. Oman giành chiến thắng ở cả hai lượt trận, 6-0 trong trận đấu tại Việt Nam và 2-0 tại Oman" - AFC viết thêm.

Về tình hình tại bảng B, Australia đang dẫn đầu với 9 điểm sau ba trận. Cũng có 9 điểm sau ba trận là Saudi Arabia. Trong khi đó, các đội Nhật Bản, Oman và Trung Quốc mỗi đội có ba điểm, lần lượt xếp các vị trí thứ ba, thứ 4 và thứ 5 trong bảng B. Riêng đội tuyển Việt Nam chưa có điểm nào, tạm xếp cuối bảng.

Cổ động viên châu Á tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Oman - 3

Tuyển Oman cũng quyết tâm cao trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Nếu đội tuyển Việt Nam thắng Oman, còn Australia thắng Nhật Bản và Saudi Arabia thắng Trung Quốc với các tỷ số thích hợp, đội tuyển Việt Nam sẽ có cùng ba điểm với các đội Nhật Bản, Oman và Trung Quốc, đồng thời có thể lên đứng thứ ba trong bảng, như Liên đoàn bóng đá châu Á phân tích.

Còn về phía Oman, đội này cũng quyết tâm ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam, với mục tiêu thu ngắn cách biệt về điểm số trước Australia và Saudi Arabia, nuôi hy vọng giành vé vào VCK World Cup.

AFC bình luận: "Một chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam rất quan trọng với Oman, có thể giúp đội này vượt qua Nhật Bản, thu hẹp khoảng cách với các đội đang dẫn đầu là Australia và Saudi Arabia".

Cổ động viên châu Á tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Oman - 4
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm