1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

CLB TPHCM hụt hơi, Sài Gòn FC đua vô địch với CLB Hà Nội và Viettel

Kim Điền

(Dân trí) - Về lý thuyết, CLB TPHCM vẫn còn cơ hội vô địch, nhưng tinh thần của đội này đã giảm, năng lực chuyên môn không có gì nổi trội, thì làm sao san lắp được khoảng cách 7 điểm với đội đầu bảng?

Giải vẫn còn 6 vòng đấu, về lý thuyết, CLB TPHCM vẫn còn có khả năng đuổi kịp đội đầu bảng Sài Gòn FC tại LS V-League 2020. Tuy nhiên, trên thực tế, tinh thần của đội bóng thành phố có vẻ đã xuống. 

HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM lần hiếm hoi từ khi cầm quân ở bóng đá Việt Nam, bỏ họp báo sau một trận đấu tại V-League. Động thái cho thấy vị HLV người Hàn Quốc không còn nhiều điều để lý giải về sự kém thế của đội nhà, trong cuộc đua giành ngôi vô địch, cũng không còn muốn khích lệ tinh thần của các học trò sau những thất bại nữa rồi. 

CLB TPHCM vừa thua CLB Hà Nội. Vấn đề không phải là thắng hay thua trong một trận cầu cụ thể, mà là cách thua. Đội bóng của HLV Chung Hae Seong cứ hễ gặp đội bóng của bầu Hiển là thua, thua theo thế hầu như không có đường gỡ.

CLB TPHCM hụt hơi, Sài Gòn FC đua vô địch với CLB Hà Nội và Viettel - 1
CLB TPHCM dần hụt hơi trong cuộc đua đến ngôi vô địch (ảnh: Đỗ Linh)

Một đội bóng muốn vô địch trong khi không thể thắng được nhà vô địch thực thụ, thì tính chuyện lật đổ đối phương như thế nào?

Ông Chung vì thế có lẽ cũng đã ngán phải bào chữa cho những thất bại của đội mình. Bản thân vị HLV người Hàn Quốc có lẽ cũng đã cảm nhận được rằng sự kiên nhẫn mà lãnh đạo CLB TPHCM dành cho ông đã gần cạn, cơ hội sau chót để ông vô địch V-League cũng sắp qua đi.

Về mặt cơ hội, đội bóng cùng thành phố với CLB TPHCM là Sài Gòn FC có vẻ như đang sở hữu thời cơ lớn hơn so với đoàn quân của HLV Chung Hae Seong.

CLB TPHCM hụt hơi, Sài Gòn FC đua vô địch với CLB Hà Nội và Viettel - 2
Sài Gòn FC quyết giữ ngôi đầu bảng (ảnh: Anh Hải)

Sài Gòn FC không chỉ hơn CLB TPHCM về mặt điểm số (27 so với 20), mà còn hơn về niềm tin và độ quái.

Công bằng mà nói, cho đến tận thời điểm này của mùa giải, Sài Gòn FC vẫn không phải là đội mạnh. Lực lượng của họ hầu như chẳng có ngôi sao, ngoại trừ 2 ngoại binh Pedro Paulo và Geovane có vẻ nhỉnh hơn một chút so với các tiền đạo ngoại khác tại V-League (nhỉnh hơn một chút chứ không phải vượt trội).

Dù vậy, khi cần thắng hay chí ít giành điểm trong các trận đấu quan trọng, đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành vẫn làm được, bằng sự hợp lý về mặt chiến thuật, bằng chất quái trong lối chơi, còn đội bóng của HLV Chung Hae Seong thì không.

CLB TPHCM hụt hơi, Sài Gòn FC đua vô địch với CLB Hà Nội và Viettel - 3
CLB Hà Nội vẫn là ứng cử viên nặng ký (ảnh: Đỗ Linh)
CLB TPHCM hụt hơi, Sài Gòn FC đua vô địch với CLB Hà Nội và Viettel - 4
Viettel hiện mạnh không kém CLB Hà Nội (ảnh: Đỗ Linh)

Vì thế, Sài Gòn FC trở thành đội gần như duy nhất còn cơ hội tranh ngôi vô địch với nhóm 2 anh nhà giàu của bóng đá nội là Viettel và CLB Hà Nội.

2 đội bóng hiện cùng chọn sân Hàng Đẫy làm sân nhà đúng là các đội mạnh thực thụ. Từng đội trong số 2 cái tên Viettel và CLB Hà Nội đều sở hữu dàn cầu thủ có chất lượng hàng đầu bóng đá Việt Nam, không chỉ có đội hình chính đạt chất lượng cao, mà đến các cầu thủ dự bị của họ cũng có năng lực chuyên môn tốt.

Dĩ nhiên, họ sẽ là các đội có ưu thế nhất trong cuộc đua giành ngôi vô địch mùa giải năm nay. Vấn đề là những Viettel và CLB Hà Nội sẽ duy trì sự ổn định của họ như thế nào? – Trong bối cảnh V-League vẫn còn những chú “ngựa ô” đầy khó chịu, đặc biệt là Than Quảng Ninh – đội bóng chưa mạnh đến mức trở thành ứng viên vô địch, nhưng trong một ngày đẹp trời có thể quật đổ bất kỳ ứng cử viên nào!

CLB TPHCM hụt hơi, Sài Gòn FC đua vô địch với CLB Hà Nội và Viettel - 5
Dòng sự kiện: V-League 2020