CLB Quảng Nam tự cách ly vì trợ lý HLV từng đến bệnh viện Đà Nẵng

(Dân trí) - Đại diện CLB Quảng Nam tiết lộ, một thành viên ban huấn luyện của đội bóng xứ Quảng từng đến thăm người nhà ở Bệnh viện Đà Nẵng, đã phải khai báo y tế và tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam cho biết hiện nay toàn bộ đội bóng đang phải thực hiện lệnh giới nghiêm, tự cách ly tập trung sau khi một thành viên trong ban huấn luyện khai báo đã tới bệnh viện C Đà Nẵng cách đây chưa lâu.

“Trợ lý HLV Dương Văn Tuyến của CLB Quảng Nam đã đến bệnh viện C Đà Nẵng trong hai ngày 21/7 và 25/7. Ngay sau khi nhận được khai báo y tế, chúng tôi đã cho trợ lý HLV này cách ly tại nhà theo ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

CLB Quảng Nam tự cách ly vì trợ lý HLV từng đến bệnh viện Đà Nẵng - 1

Trợ lý HLV Dương Văn Tuyến (trái) của CLB Quảng Nam đã đến bệnh viện C Đà Nẵng trong hai ngày 21/7 và 25/7

Trong thời gian vừa rồi, ban huấn luyện và nhiều cầu thủ Quảng Nam đều tiếp xúc trực tiếp với trợ lý Dương Văn Tuyến. Trước mắt đội Quảng Nam sẽ tự cách ly tại đại bản doanh.

Hôm rồi cũng có một số cầu thủ xin được về với gia đình, tôi có xin ý kiến của tỉnh thì được chỉ đạo là không được. Bởi thế nên hiện tại toàn đội vẫn tập trung không ai được ra ngoài", ông Nguyễn Húp cho biết.

Sau khi nhận được khai báo y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu HLV Dương Văn Tuyến tự cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi. Hiện tình hình sức khỏe bình thường.

Đội bóng xứ Quảng sẽ trở lại tập luyện từ ngày mai (29/7). HLV Đào Quang Hùng quán triệt các học trò không nên ra ngoài, nếu không có việc thật sự cần thiết để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Về phần mình, trợ lý Dương Văn Tuyến chia sẻ: “Tôi đến thăm bố vợ ở bệnh viện Đà Nẵng hôm 21/7. Ngay sau khi được thông báo từ cơ quan chức năng về dịch Covid-19, tôi đã khai báo y tế ở phường và chủ động cách ly ở nhà từ hôm qua”.

Với việc tự cách ly và có thành viên đội tới nơi có dịch, Quảng Nam càng tỏ ra quyết tâm muốn dừng giải đấu. Trong sáng nay, đội bóng này đã có công văn gửi VFF, VPF, đồng ý với phương án dừng LS V-League 2020 và trao cúp vô địch cho đội Sài Gòn FC.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm