CLB Nam Định và CLB Hải Phòng cùng đề xuất dừng V-League

(Dân trí) - Sau CLB Quảng Nam, SL Nghệ An, đến lượt CLB Nam Định và CLB Hải Phòng cũng đưa ra ý kiến về việc nên dừng V-League vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Câu chuyện V-League đang trở thành tâm điểm, khi một số đội bóng đưa ra đề nghị dừng giải đấu để tập trung chống dịch Covid-19. Đáng chú ý, SL Nghệ An không chỉ muốn giải đấu kết thúc sớm, mà còn trao cúp vô địch cho đội đang dẫn đầu là Sài Gòn FC, bên cạnh đó mùa giải năm nay không có đội xuống hạng, và thêm 2 đội bóng từ giải hạng Nhất lên tham dự từ mùa giải sau.

CLB Nam Định và CLB Hải Phòng cùng đề xuất dừng V-League - 1

CLB Nam Định (vàng) đề xuất dừng V-League 2020

Một số đội bóng khác cũng có quan điểm tương tự. Chia sẻ với báo chí, Giám đốc điều hành của Nam Định, ông Trần Thái Toán cho biết: “Bây giờ dịch bệnh như vậy, chắc chắn là ngày một ngày hai chưa thể quay lại được.

Không chỉ chúng tôi mà còn một số CLB khác đều có ý kiến là trước diễn biến của dịch bệnh thì giải đấu trở lại rất là khó, mà thời gian thì không còn nhiều. Nếu mà kéo dài ra thì ảnh hưởng tới cầu thủ, chất lượng giải đấu và cả các câu lạc bộ, đồng thời ảnh hưởng tới lịch tập trung của ĐTQG”.

Cũng theo đại diện của Nam Định, nếu tạm dừng một hoặc hai tuần thì không vấn đề gì, nhưng dừng một vài tháng sẽ ảnh hưởng tới các CLB, nhất là những đội khó khăn về tài chính. Được biết, một số đội đã tham khảo ý kiến nhau và đồng loạt làm công văn đề nghị dừng V-League 2020 tại vòng 11. Trong sáng nay, Quảng Nam cũng đã có văn bản gửi VFF, VPF.

CLB Hải Phòng cũng bày tỏ mong muốn dừng giải đấu vì thời điểm này tiếp tục diễn ra là không hợp lý. Trong khi đó, CLB HA Gia Lai khẳng định sẽ tuân thủ quyết định của BTC giải. Một số CLB như Hà Nội, TPHCM, Sài Gòn… chưa đưa ra quan điểm của mình.

Hiện tại, sau 11 vòng đấu LS V-League 2020, cả Quảng Nam, SL Nghệ An, Nam Định và Hải Phòng đều nằm ở nhóm cuối bảng xếp hạng, có nguy cơ xuống hạng mùa này. Tuy nhiên, lãnh đạo SL Nghệ An khẳng định đề xuất dừng V-League không phải đội bóng này lo rớt hạng, mà là vì cái chung của bóng đá Việt Nam.

Theo kế hoạch, chiều nay VFF sẽ có thông báo chính thức với báo chí xung quanh vấn đề tiếp tục hay dừng V-League.

CLB Nam Định và CLB Hải Phòng cùng đề xuất dừng V-League - 2
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm