CLB Quảng Nam đề xuất trao chức vô địch V-League cho Sài Gòn FC

(Dân trí) - Tiếp sau các đội Nam Định, SL Nghệ An và Hải Phòng, đến lượt CLB Quảng Nam kiến nghị dừng V-League 2020 sau vòng 11, trao danh hiệu cho Sài Gòn FC và không có đội xuống hạng.

Kiến nghị của CLB bóng đá Quảng Nam được phát đi trong ngày 27/7. Theo ý kiến của đội bóng đất Quảng, LS V-League 2020 nên kết thúc sau vòng 11 vừa rồi, trao danh hiệu cho các đội đứng nhất, nhì, ba trên bảng xếp hạng hiện tại. Đồng thời, giải đấu sẽ không có đội rớt hạng.

Chiếu theo đề xuất của CLB bóng đá Quảng Nam, đội vô địch của giải là Sài Gòn FC, còn các đội nhận HCB và HCĐ của V-League 2020 là Viettel và Than Quảng Ninh (những đội lần lượt xếp nhất, nhì và ba sau vòng 11).

CLB Quảng Nam đề xuất trao chức vô địch V-League cho Sài Gòn FC - 1
Đến lượt đội Quảng Nam đề xuất kết thúc sớm V-League 2020

Ở chiều ngược lại, đề xuất này nêu ý kiến không có đội rớt hạng, cũng có nghĩa là đội Quảng Nam không cần phải dốc sức cho việc chống rớt hạng ở phần còn lại của mùa giải, bởi cũng sau vòng 11, đội đang đứng cuối cùng là… Quảng Nam, với chỉ 8 điểm. 

Theo quan điểm của đội Quảng Nam, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc V-League dừng như hiện nay gây thiệt hại lớn cho CLB do phải duy trì đội bóng, trả lương cho cầu thủ mà không được đá và cũng không biết đến khi nào giải có thể đá lại.

Còn về phía giải hạng Nhất, CLB bóng đá Quảng Nam đề nghị giải đấu này cũng dừng sau vòng 9 vừa kết thúc, 2 đội đang dẫn đầu giải hạng Nhất là Bà Rịa Vũng Tàu và Phố Hiến thăng hạng lên V-League 2021, nâng số độ dự V-League năm sau lên thành 16 đội.

Với những đề nghị vừa nêu, Quảng Nam là đội thứ 4 tại V-League năm nay đề xuất nên dừng V-League, trao cúp vô địch cho đội đang tạm dẫn đầu bảng, đồng thời không có đội rớt hạng.

Những CLB có đồng quan điểm với CLB bóng đá Quảng Nam là Nam Định, SL Nghệ An và Hải Phòng.

VFF trước đề xuất nói trên của các đội bóng cho biết sẽ có cuộc họp thông tin về vấn đề vừa nêu vào chiều 28/7.

Cũng trong năm nay, từng có tiền lệ là giải vô địch quốc gia Hà Lan quyết định dừng giữa chừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, trao cúp vô địch cho đội tạm dẫn đầu bảng ở thời điểm giải tạm dừng. Trước giải Hà Lan là giải vô địch quốc gia Bỉ cũng hành động tương tự.

CLB Quảng Nam đề xuất trao chức vô địch V-League cho Sài Gòn FC - 2
Bài liên quan
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm