Sài Gòn FC thắng SL Nghệ An trong trận cầu không có khán giả

(Dân trí) - Bàn thắng duy nhất của cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo mang về chiến thắng 1-0 cho Sài Gòn FC, trong trận đấu ở vòng 3 V-League 2021 với SL Nghệ An trên sân Thống Nhất không có khán giả.

Sau trận thua Bình Định ở vòng 2 LS V-League 2021, Sài Gòn FC dường như hiểu rõ hơn tầm quan trọng của tiền vệ nhạc trưởng Daisuke Matsui. HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC đặt tiền vệ này trở lại đội hình chính, từ đó giúp cho thế công của đội bóng Sài thành uyển chuyển hơn.

Chính Matsui là người có đường chuyền chính xác cho Đỗ Merlo bật cao hơn hậu vệ đội SL Nghệ An, rồi đánh đầu ở phút 30. May cho đội bóng xứ Nghệ là bóng đi không xa tầm với với thủ thành Nguyễn Văn Hoàng.

Sài Gòn FC thắng SL Nghệ An trong trận cầu không có khán giả - 1

Sài Gòn FC tiếp SL Nghệ An trong trận đấu không có khán giả

Sài Gòn FC thắng SL Nghệ An trong trận cầu không có khán giả - 2

Trước đó, Sài Gòn FC có một pha dứt điểm nguy hiểm khác ở phút 12, khi cầu thủ người Hàn Quốc Woo Sang-ho tung cú sút hiểm, buộc thủ môn Nguyễn Văn Hoàng bên phía SL Nghệ An phải đổ người cứu thua.

Ở đầu sân bên kia, SL Nghệ An chọn lối chơi chậm chắc trước đội chủ nhà Sài Gòn FC. Họ cũng có một tình huống đáng chú ý trong hiệp 1, đó là pha bóng mà ngoại binh Bruno Henrique của đội khách tung cú sút, buộc thủ thành Phạm Văn Phong của Sài Gòn FC tung người đẩy bóng ra ngoài.

Sài Gòn FC thắng SL Nghệ An trong trận cầu không có khán giả - 3
Đội bóng xứ Nghệ thường có rất đông CĐV theo dõi các trận đấu của họ trên sân Thống Nhất
Sài Gòn FC thắng SL Nghệ An trong trận cầu không có khán giả - 4
Nhưng trận này chỉ các có lực lượng làm nhiệm vụ được vào sân

Hiệp 2 vẫn diễn ra với ưu thế thuộc về Sài Gòn FC. Hầu hết các đợt lên bóng của đội chủ nhà đều tập trung vào Đỗ Merlo. Cầu thủ nhập tịch gốc Argentina dù đã cao tuổi nhưng vẫn đầy lợi hại trong các tình huống chọn vị trí, cũng như khá mạnh mẽ khi tranh chấp tay đôi.

Phút 50, Merlo tung cú sút từ góc hẹp, nhưng thủ môn Văn Hoàng của SL Nghệ An kịp thời khép góc ngăn chặn.

Sài Gòn FC thắng SL Nghệ An trong trận cầu không có khán giả - 5
Đỗ Merlo ghi bàn duy nhất
Sài Gòn FC thắng SL Nghệ An trong trận cầu không có khán giả - 6
Giúp Sài Gòn FC đánh bại SL Nghệ An

Cũng phải nói thêm rằng đây là trận đấu mà cựu thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam, đang trấn giữ khung thành của SL Nghệ An chơi khá ổn định. Đến phút 60, lại là Nguyễn Văn Hoàng đẩy được cú sút hiểm của tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền, trong một pha bóng mà Cao Văn Triền xử lý khá bất ngờ.

Mãi đến phút 67, thế bế tắc mới được khai thông, và đến lúc này thủ thành Nguyễn Văn Hoàng của SL Nghệ An mới bị đánh bại.

Trong pha bóng này, Merlo thoát qua sự đeo bám của hậu vệ đội SL Nghệ An, lao xuống bên phía phải, rồi sút chéo góc vào lưới, ghi bàn ấn định chiến thắng 1-0 cho đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành. 

Trong những phút còn lại, SL Nghệ An chơi rất nỗ lực, nhưng họ không ghi được bàn thắng, và đành chấp nhận thất bại 0-1 trên sân Thống Nhất.