Báo Thái Lan tiếc khi V-League phải tạm dừng vì dịch Covid-19

Thiện Nhân

(Dân trí) - Theo khá sát diễn biến của giải V-League trong thời gian qua, báo Thái Lan tỏ ra lấy làm tiếc khi V-League buộc phải tạm dừng hàng loạt trận đấu, kể từ vòng 3 cuối tuần này.

Trước đó, V-League là giải đấu lớn duy nhất trong khu vực Đông Nam Á bóng vẫn có thể lăn, trong bối cảnh mà các giải quốc nội tại Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines đều phải hoãn hoặc hủy.

Cho đến trưa 30/1, sau khi có thêm một loạt trận đấu tại vòng 3 LS V-League 2021 phải tạm hoãn, vì dịch Covid-19, tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport bình luận đầy tiếc nuối: "Do tình hình dịch Covid-19 bùng phát mới đây, có thêm tỉnh Gia Lai phát hiện thêm 2 ca nhiễm mới, và CLB bóng đá HA Gia Lai đã gửi đơn xin hoãn trận đấu gặp Bình Định chiều 31/1".

Báo Thái Lan tiếc khi V-League phải tạm dừng vì dịch Covid-19 - 1
Diễn biến của V-League được báo chí Thái Lan theo khá sát

"Đây là một biện pháp khẩn cấp được đưa ra trong sáng 30/1 để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19" - Siam Sport viết thêm.

Rồi tờ nhật báo thể thao này cũng thông tin đầy đủ hơn đến người hâm mộ bóng đá Thái Lan, về tình hình của bóng đá Việt Nam và giải V-League, tính cho đến trưa 30/1.

Siam Sport viết: "Trong tổng số 7 trận thuộc vòng 3 V-League, đã có 5 trận bị hoãn, gồm HA Gia Lai - Bình Định, SHB Đà Nẵng - HL Hà Tĩnh, Hải Phòng - CLB Hà Nội, Than Quảng Ninh - CLB TPHCM, và Viettel - B.Bình Dương".

"Có 2 trận đấu chưa công bố hoãn là Sài Gòn FC - SL Nghệ An và Thanh Hóa - Nam Định. Nhưng 2 cặp đấu này không cho khán giả vào sân, để ngăn chặn dịch Covid-19" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết thêm đầy tiếc nuối.