1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Chanathip lên tiếng về việc chọn huấn luyện viên cho đội tuyển Thái Lan

Thiện Nhân

(Dân trí) - "Messi Thái" Chanathip Songkrasin kêu gọi người hâm mộ bóng đá Thái Lan nên kiên nhẫn, dành thời gian cho các huấn luyện viên ở đội tuyển quốc gia.

Sau thất bại của đội tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, xếp dưới cả đội tuyển Việt Nam và Malaysia, vị trí của HLV Akira Nishino bị lung lay dữ dội. 

Mấy ngày gần đây, có ít nhất ba HLV người Hàn Quốc muốn nộp đơn xin việc ở Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Dù FAT chưa gật đầu với bất kỳ HLV nào, cũng chưa chính thức phản hồi ai cả, nhưng chiếc ghế HLV trưởng của đội bóng đất Chùa Vàng hiện vẫn là đề tài nóng.

Chanathip lên tiếng về việc chọn huấn luyện viên cho đội tuyển Thái Lan - 1

"Messi Thái" Chanathip Songkrasin kêu gọi người hâm mộ kiên nhẫn với các HLV đội tuyển Thái Lan.

Về vấn đề này, mới đây, phát biểu trên kênh youtube của mình, tài năng số một của bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin lên tiếng: "Mỗi HLV có một phong cách, ngay cả có HLV mới đến và ông ấy là HLV giỏi, vẫn cần có thời gian để xây dựng đội tuyển. Thành ra, điều tôi muốn nói với các CĐV là hãy kiên nhẫn".

"Tôi không biết ai tốt hơn ai, ai giỏi hơn ai khi nắm đội tuyển quốc gia, nhưng điều cốt lõi là xây dựng đội tuyển Thái Lan chơi theo phong cách riêng. Hãy cho các HLV thời gian, không phải cứ hễ có HLV giỏi là có thành công ngay" - cầu thủ có biệt danh "Messi Thái" chia sẻ thêm. 

Cũng theo ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan ở thời điểm hiện tại, để bóng đá Thái Lan hướng đến những mục tiêu xa, người hâm mộ cũng cần kiên nhẫn hơn.

"Các HLV cần có thời gian để xây dựng đội ngũ của họ. Vì vậy, tôi muốn các CĐV bóng đá Thái Lan thay đổi suy nghĩ của họ trước đã. HLV dù có giỏi đến đâu, nhưng cứ hễ khi thua là bị gây sức ép thì họ không thể thành công được. Mọi thứ đều cần có thời gian" - Chanathip Songkrasin kêu gọi.

Hiện tại, hợp đồng giữa HLV Nishino ở đội tuyển Thái Lan còn thời hạn đến ngày 31/1/2022.

Ngày 21/7 tới đây, ông Nishino sẽ từ Nhật Bản trở lại Thái Lan, đàm phán lại hợp đồng với FAT. 

Nếu ông Nishino không tiếp tục được gia hạn, khả năng FAT sẽ chọn một trong ba ứng cử viên rất nổi tiếng, đã chính thức ngỏ lời được dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng, gồm các ông Lee Lim-saeng (cựu HLV của CLB Samsung Bluewings), Hong Myung-bo (cựu HLV đội tuyển Hàn Quốc, hiện dẫn dắt CLB Ulsan Hyundai) và Chung Hae-seong (cựu HLV HA Gia Lai và CLB TPHCM).

Ngoài ra, truyền thông Thái Lan còn tư vấn FAT nhắm đến hai HLV nội là các ông Dusit Chalermsan (HLV CLB Rajpracha, vô địch Thai-League 2021 cùng CLB BG Pathum United) và Tawan Sripan (HLV của CLB Bangkok United, vô địch Thai-League 2016 cùng Muangthong United). Cả hai đều là những cựu danh thủ của bóng đá đất Chùa Vàng.