1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

"Cầu thủ Việt Nam đủ sức đá ở giải J-League của Nhật Bản"

T.V

(Dân trí) - Tân HLV người Nhật của Sài Gòn FC, ông Shimoda Masahiro bất ngờ cho biết cầu thủ Việt Nam vẫn có thể trụ lại J-League, để động viên các cầu thủ Cao Văn Triền và Trần Danh Trung trước khi họ đến Nhật.

Ngoài Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sẽ đến với giải J-League 2 của Nhật Bản vào tháng 7 tới đây, bóng đá Việt Nam còn có một cầu thủ khác sẽ thi đấu tại Nhật trong năm 2021, đó là thủ môn Đặng Văn Lâm.

Thủ thành của đội tuyển Việt Nam thậm chí còn thi đấu ở hạng cao nhất của bóng đá Nhật Bản là J-League 1, cho CLB Cerezo Osaka, và được đội này đăng ký từ đầu mùa. Thế nên, năm nay là năm mà số lượng cầu thủ Việt Nam thi đấu ở hệ thống giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản nhiều nhất so với mọi năm.

Cầu thủ Việt Nam đủ sức đá ở giải J-League của Nhật Bản - 1
HLV Shimoda Masahiro (người Nhật Bản)

Ở chiều ngược lại, tại V-League có 1 HLV người Nhật sẽ cầm quân trong năm 2021, đó là ông Shimoda Masahiro của Sài Gòn FC. Vị HLV này đánh giá khả năng của các cầu thủ Việt Nam khi đến Nhật: "Cầu thủ Việt Nam tuy có vóc dáng nhỏ nhưng thể lực tốt, đây là tố chất khá giống với cầu thủ Nhật Bản".

"Điều quan trọng đối với các cầu thủ khi đến Nhật là ý chí, khả năng phấn đấu. Nếu thực hiện tốt những điều này, cầu thủ Việt Nam có thể thích nghi để thi đấu tại J-League, bởi về cơ bản phong cách của các đội tại J-League tương đồng với các đội ở V-League" - HLV Shimoda Masahiro nói thêm.

Ngoài ra, vị HLV người Nhật Bản vừa nhận nhiệm vụ dẫn dắt CLB bóng đá Sài Gòn tại V-League 2021 đưa ra một ví dụ quan trọng: "Thực tế cho thấy cầu thủ Thái Lan (Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan - PV) đã thích nghi được với giải J-League. Theo tôi, J-League không quá tầm đối với cầu thủ Việt Nam".

Cầu thủ Việt Nam đủ sức đá ở giải J-League của Nhật Bản - 2

Ông Shimoda Masahiro sẽ chính thức cầm quân tại V-League từ vòng đấu thứ 4, khi Sài Gòn FC có trận "derby" với CLB TPHCM vào ngày 19/3

"Về Cao Văn Triền, tôi tin rằng cầu thủ này sẽ tiếp tục tiến bộ tại Nhật Bản. Riêng ở Sài Gòn FC, cậu ấy đã chứng minh sự thích nghi và khả năng đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn mà tôi đặt ra" - HLV Shimoda Masahiro khẳng định.

Trước khi làm HLV đội Sài Gòn FC, ông Shimoda Masahiro từng có thời gian giữ cương vị Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), giai đoạn từ năm 2014 - 2016. Năm 2017, vị HLV người Nhật làm HLV đội hình B của CLB Sint Truidense (Bỉ), đội bóng có CEO cũng là một người Nhật.

Ông Shimoda Masahiro đến với Sài Gòn FC đầu năm 2021, với vai trò cố vấn chuyên môn cho đội bóng Sài thành, trước khi chính thức thay HLV Vũ Tiến Thành dẫn dắt Sài Gòn FC ở V-League 2021, từ sau Tết Nguyên Đán.

V-League trở lại bằng 5 trận đấu bù thuộc vòng 3

VPF đã chính thức ấn định ngày trở lại của V-League 2021, sau khoảng thời gian tạm dừng vì dịch Covid-19. Theo đó, 5 trận đấu bù thuộc vòng 3 sẽ diễn ra trong các ngày 13 và 14/3. Khả năng là khán giả sẽ không được vào sân ở vòng 3, để phòng dịch Covid-19. Các đội chủ nhà có thể phát băng ghi âm tiếng cổ vũ, như cách mà một giải bóng đá ở châu Âu hiện đang thực hiện.

Cầu thủ Việt Nam đủ sức đá ở giải J-League của Nhật Bản - 3

LS V-League 2021 sẽ trở lại vào ngày 13 và 14/4, bằng loạt đấu bù 5 trận vòng 3 (ảnh: Anh Hải)

Ở thời điểm trở lại, LS V-League 2021 sẽ đá với mật độ dày hơn. Mật độ mới sẽ là trung bình 4 ngày/trận, hòng rút ngắn thời gian, phù hợp với lịch thi đấu mới của các giải quốc tế. Sau vòng 10 vào ngày 18/4, V-League sẽ tạm dừng, nhường chỗ cho đội Viettel thi đấu tại AFC Champions League, và đội tuyển quốc gia tập trung, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.