Lee Nguyễn muốn đá bóng tại Việt Nam đến năm 40 tuổi

Kim Điền

(Dân trí) - Cầu thủ Việt kiều đang khoác CLB TPHCM cho biết anh càng ngày càng yêu Việt Nam, đồng thời muốn được thi đấu chuyên nghiệp cho đến tận năm 40 tuổi, như thần tượng Ibrahimovic.

Lee Nguyễn đang bước sang tuổi 35, có thể anh không còn tỏa sáng ở các nền bóng đá có đẳng cấp cao như giải bóng đá nhà nghề Mỹ mở rộng (MLS), hay cao hơn nữa là tại châu Âu, nơi Lee Nguyễn từng có thời gian chơi bóng (cho PSV Eindhoven - Hà Lan, hay Randers FC - Đan Mạch). Tuy nhiên, cầu thủ này vẫn đủ sức tỏa sáng ở giải V-League.

Ở mùa bóng 2021, Lee Nguyễn là trụ cột và là nguồn cảm hứng cho CLB TPHCM, trong mục tiêu hướng đến ngôi vô địch V-League của đội bóng thành phố.

Lee Nguyễn muốn đá bóng tại Việt Nam đến năm 40 tuổi - 1
Lee Nguyễn muốn sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình kéo dài

CLB TPHCM vốn đã theo đuổi Lee Nguyễn từ năm ngoái, nhưng khi đó đội bóng thành phố chậm một bước chân, Lee Nguyễn sớm chốt hợp đồng với CLB Inter Miami (Mỹ), nên không thể về quê cha khoác áo CLB TPHCM.

Năm nay, đội bóng thành phố hành động sớm hơn, nên họ có được chữ ký của Lee Nguyễn. Đồng thời, CLB TPHCM còn ấp ủ dự định kết hợp Lee Nguyễn và Công Phượng trong tương lai, khi Công Phượng hết hợp đồng với HA Gia Lai sau 2 năm nữa.

Về phía Lee Nguyễn, cầu thủ này cũng hào hứng được thi đấu lâu dài tại Việt Nam, hào hứng hơn hẳn lần anh về nước hơn chục năm trước.

Lee Nguyễn muốn đá bóng tại Việt Nam đến năm 40 tuổi - 2
Cầu thủ Việt kiều này ngày càng hòa nhập tốt hơn với môi trường bóng đá Việt Nam

Lee Nguyễn chia sẻ: "Tôi tự hào về dòng máu Việt Nam, tôi muốn đóng góp gì đó cho bóng đá Việt Nam trong những năm tới. Tôi muốn cống hiến lâu dài cho CLB TPHCM".

"Ở tuổi này, tôi thấy mình vẫn rất sung sức và tin rằng mình có thể đóng góp nhiều nữa cho đội bóng, cho bóng đá. Tôi muốn được chơi bóng đến năm 40 tuổi như thần tượng Ibrahimovic" - Lee Nguyễn nói thêm.

Ibrahimovic từng có thời gian sang Mỹ chơi bóng ở giải MLS, trước khi cầu thủ người Thụy Điển bất ngờ trở lại với giải Serie A (Italia) trong màu áo CLB AC Milan, hồi giữa mùa bóng 2020. 

Từng có lúc là đối thủ của Ibrahimovic trên sân cỏ nước Mỹ, Lee Nguyễn hiểu ngôi sao người Thụy Điển bền bỉ như thế nào, và làm cách nào để có được sự bền bỉ giống Ibrahimovic.

Những giải đấu nhỏ hơn như giải V-League có thể là môi trường phù hợp để Lee Nguyễn có thể kéo dài sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình, một khi anh tìm thấy sự hòa nhập tốt với môi trường bóng đá Việt Nam.