1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Các ngôi sao đội tuyển Việt Nam thể hiện ra sao ở Cúp Quốc gia?

(Dân trí) - Quãng thời gian nghỉ khá dài vì dịch Covid-19 ảnh hưởng không ít đến các tuyển thủ Việt Nam, và một số người trong nhóm các ngôi sao thể hiện chưa tốt ở loạt trận khai màn Cúp Quốc gia.

Cho dù CLB Hà Nội không thi đấu ở vòng 1, nhưng vẫn có khả đông tuyển thủ quốc gia ra sân ở loạt trận đầu tiên của giải đấu năm nay. Viettel và HA Gia Lai chính là 2 đội sở hữu nhiều ngôi sao nhất của bóng đá nội, nếu không tính CLB Hà Nội. 

Số lượng tuyển thủ có tên trong đội hình 2 đội này có thể lấp đầy 11 vị trí của đội tuyển Việt Nam, từ tiền đạo Văn Toàn, tiền vệ Minh Vương, Tuấn Anh, các cầu thủ chạy cánh Hồng Duy, Vũ Văn Thanh của HA Gia Lai, cho đến Hoàng Đức, Trọng Hoàng, các trung vệ Ngọc Hải, Tiến Dũng, Đức Chiến, thủ môn Nguyên Mạnh của Viettel.

Đấy là chưa tính đến số các tuyển thủ U23 quốc gia hoặc các cựu tuyển thủ có tên trong đội hình 2 đội bóng này, như Triệu Việt Hưng, Châu Ngọc Quang, A Hoàng (HA Gia Lai), hay Trọng Đại, Vũ Minh Tuấn (Viettel).

Các ngôi sao đội tuyển Việt Nam thể hiện ra sao ở Cúp Quốc gia? - 1
Văn Toàn nỗ lực nhưng không thể giúp HA Gia Lai tránh khỏi thất bại trước Nam Định

Điều đáng nói là hầu hết họ thi đấu chưa hay sau vòng 1. Đội hình toàn sao của HA Gia Lai bị đánh bại bởi Nam Định trên sân Thiên Trường, trong một trận cầu mà các cầu thủ của đội bóng phố núi hầu hết gây thất vọng.

Vấn đề ở chỗ đây vẫn là chuyện không mới, nhiều ngôi sao của HA Gia Lai có thể thi đấu rất hay khi lên tuyển, nhưng lúc về với CLB, họ lại không thể giúp cho đội bóng của bầu Đức khởi sắc.

Riêng Vũ Văn Thanh và Nguyễn Phong Hồng Duy có thể nói là gây thất vọng, không mấy ấn tượng trong việc hỗ trợ tấn công ở 2 biên, đồng thời cũng thiếu chắc chắn ở khả năng hỗ trợ phòng ngự từ 2 cánh.

Bàn thua đầu tiên của HA Gia Lai đến từ pha lật cánh đánh đầu khá cơ bản của Nam Định, chính là minh chứng cho phần lỗi nằm ở các hậu vệ biên của đội bóng phố núi.

Các ngôi sao đội tuyển Việt Nam thể hiện ra sao ở Cúp Quốc gia? - 2
Dàn sao của Viettel chật vật vượt qua Khánh Hoà với chiến thắng sát nút 1-0

Văn Toàn và Tuấn Anh khá hơn những đồng đội vừa nêu của họ, nhưng những cánh én lẻ loi như thế chưa đủ để làm nên cả mùa xuân cho HA Gia Lai.

Còn với nhóm các ngôi sao của Viettel, họ chưa đến mức bị loại sớm ngay vòng 1, bởi Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng vẫn cùng Viettel đi tiếp vào vòng 1/8, sau chiến thắng 1-0 trước Khánh Hoà trên sân Nha Trang.

Nhưng công bằng mà nói, họ cũng chưa chơi thật hay như sự chờ đợi. Có lẽ nguyên nhân đến từ việc đây chỉ mới là trận đấu chính thức đầu tiên của bóng đá Việt Nam, sau quãng nghỉ vì dịch Covid-19, nên phong độ của các cầu thủ nói chung, các tuyển thủ quốc gia nói riêng chưa ở mức cao.

Thứ nhì, đây cũng chỉ là mặt trận cúp quốc gia, thường là sân khấu phụ với các đội bóng trong nước, nên các đội chưa quyết đấu theo kiểu một mất một còn, nên chính các cầu thủ chất lượng cao chưa có điều kiện thể hiện toàn bộ chất lượng của mình.

Một cái tên khác, cũng được nhắc đến nhiều sau loạt trận vòng 1 cúp quốc gia, đó là tiền đạo Hà Đức Chinh. Cầu thủ này ghi bàn duy nhất giúp SHB Đà Nẵng đánh bại Thừa Thiên Huế 1-0 trên sân đối phương. Tuy vậy, vấn đề của Hà Đức Chinh hiện tại là thể lực, sau khi anh trải qua giai đoạn điều trị bệnh viêm gan Siêu vi B.

Kim Điền

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022