1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Thắng kịch tính Phố Hiến, Thanh Hoá đi tiếp ở Cúp Quốc gia

(Dân trí) - Cuộc đối đầu giữa CLB Phố Hiến và CLB Thanh Hoá kịch tính đến những giây cuối cùng và đội khách Thanh Hoá đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1.

Đội chủ sân PVF chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, Thanh Hoá mới là đội tạo ra cơ hội nguy hiểm đầu tiên.

Thắng kịch tính Phố Hiến, Thanh Hoá đi tiếp ở Cúp Quốc gia - 1

Phút thứ 2, bóng được tạt từ cánh trái để Văn Thắng xâm nhập vòng cấm. Tiền đạo người Thanh Hoá đánh đầu dũng mãnh nhưng bóng đi vọt xà ngang khung thành Phố Hiến.

Phút 13, tới lượt chủ nhà đáp trả. Duy Long tạt chuẩn xác từ biên phải để Đức Thông bật cao đánh đầu nhưng bóng đi vọt xà ngang khung thành Thanh Hoá.

Với lợi thế sân nhà, Phố Hiến chơi rất tự tin. Phút 26, Văn Trung bất ngờ tung ra cú sút quyết đoán từ vòng cấm, khiến thủ môn Thanh Diệp phải bay hết sức mới đấm bóng cứu thua cho Thanh Hoá.

Thắng kịch tính Phố Hiến, Thanh Hoá đi tiếp ở Cúp Quốc gia - 2

Trận đấu diễn ra đầy căng thẳng

Dù trời nắng nóng nhưng trận đấu diễn ra với thế trận khá hấp dẫn. Hai đội chơi cởi mở, ăn miếng trả miếng. Phút 36, Hoàng Anh Tuấn tung ra cú dứt điểm chân trái ngoài vòng cấm đưa bóng đi sạt cột dọc khung thành Phố Hiến.

Đội chủ nhà trong 45 phút đầu tiên tạo ra nhiều cơ hội hơn, nhưng chưa thể khoan thủng hàng phòng ngự của Thanh Hoá.

Sang hiệp 2, Thanh Hóa có 2 sự thay đổi người liên tiếp. Hữu Dũng và Thành Long là người vào sân. Cũng như hiệp 1, đội khách giành được quyền kiểm soát bóng, chơi có nét hơn.

Phút 56, Lê Văn Thắng có pha xử lý lắt léo bên cánh phải, nhưng đường chuyền vào của anh cho đội đội bị bắt bài.

Thắng kịch tính Phố Hiến, Thanh Hoá đi tiếp ở Cúp Quốc gia - 3

Thanh Hóa (vàng) giành vé đi tiếp đầy kịch tính

Đúng 1 phút sau, đội khách đã có bàn mở tỷ số. Thành Long có đường chọc khe thuận lợi cho Văn Thắng, trước khi cầu thủ này có pha tạt chuẩn xác để Samson dứt điểm tung lưới của đội chủ nhà Phố Hiến.

Dẫn bàn trước, Thanh Hoá vẫn chủ động tấn công. Trong khi đó, các cầu thủ Phố Hiến nỗ lực dâng cao tìm bàn gỡ, nhưng quá nóng vội trong các pha dứt điểm.

Kịch tính đã xảy ra khi đúng ở phút 90, đội chủ nhà đã tìm được bàn gỡ hoà 1-1 với pha đẹp mắt của Lâm Thuận. Tuy nhiên, ở những phút bù giờ cuối cùng, Đình Tùng tận dụng sai lầm hàng thủ đội chủ nhà, đệm lòng ấn định chiến thắng 2-1 cho Thanh Hoá ở vòng 1 Cúp Quốc gia – Bamboo Airways 2020.

Đội hình ra sân:

CLB Phố Hiến: Nguyễn Thanh Tùng, Lê Ngọc Bảo, Lâm Thuận, Phạm Đức Thông, Lê Vũ Quốc Nhật, Trần Văn Hòa, Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Xuân Dương, Trần Văn Trung, Nguyễn Thành Lộc, Phan Duy Lam.

CLB Thanh Hóa: Nguyễn Thanh Diệp, Hoàng Đình Tùng, Nguyễn Minh Tùng, Lê Văn Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Hoàng Thái Bình, Nguyễn Vũ Hoàng Dương, Lê Văn Đại, Lê Ngọc Nam, Hoàng Vũ Samson, Nguyễn Hữu Lâm.

Phạm Huy