1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Bị giang hồ bao vây, Từ Hiểu Đông nổi giận lôi đình với võ sư Thái Cực

H.Long

(Dân trí) - Từ Hiểu Đông vô cùng giận dữ với võ sư Tô Kiến Bình của phái Thái Cực Quyền, khi cho rằng ông là chủ mưu của vụ thuê giang hồ bao vây, hăm dọa anh trong quá khứ.

Cách đây ít ngày, Từ Hiểu Đông đã bất ngờ lên mạng xã hội Twitter để gửi thông điệp tuyên chiến với Tô Kiến Bình, võ sư phái Thái Cực Quyền nhưng mang quốc tịch Australia.

Bị giang hồ bao vây, Từ Hiểu Đông nổi giận lôi đình với võ sư Thái Cực  - 1

Từ Hiểu Đông rất bức xúc khi biết rằng võ sư Tô Kiến Bình là chủ mưu của vụ thuê giang hồ bao vây và hăm dọa anh trong quá khứ.

Sở dĩ vậy bởi võ sĩ MMA của Trung Quốc vô cùng tức giận khi mới phát hiện ra võ sư Tô Kiến Bình là người chủ mưu, đứng đằng sau vụ Từ Hiểu Đông bị 7 giang hồ bao vây và dằn mặt.

Trong tuyên bố của mình, Từ Hiểu Đông nhấn mạnh hành động của Tô Kiến Bình là "hèn hạ và vô liêm sỉ".

"Tô Kiến Bình là võ sư hèn hạ và vô liêm sỉ nhất lịch sử của môn Thái Cực Quyền. Hắn ta là người có quốc tịch Australia. Hắn ta từng đứng đằng sau chủ mưu vụ việc bao vây tôi ở Bắc Kinh vào năm 2017. Chính hắn ta đã cử 7 gã giang hồ hăm dọa tôi" - Từ Hiểu Đông viết trên trang Twitter cá nhân.

Nói về Tô Kiến Bình, võ sư này sinh năm 1970. Ông là người thừa kế ngôi vị chưởng môn đời thứ 12 của chi phái Trần Thức Thái Cực Quyền. Có chi tiết đáng chú ý, võ sư Tô Kiến Bình là đệ tử của võ sư Trần Tiểu Vượng, người từng kiện Từ Hiểu Đông ra tòa trong quá khứ vì tội phỉ báng.

Bị giang hồ bao vây, Từ Hiểu Đông nổi giận lôi đình với võ sư Thái Cực  - 2

Võ sư Tô Kiến Bình, chưởng môn đời thứ 12 của chi phái Trần Thức Thái Cực Quyền.

Theo đó, võ sĩ họ Từ được cho là có những phát ngôn chê bai phái Thái Cực Quyền và có những lời lẽ không hay với chi phái Trần Thức Thái Cực Quyền. Sau vụ kiện này, Từ Hiểu Đông đã phải đứng ra xin lỗi.

Từ Hiểu Đông cho rằng vụ việc này có thể là nguyên nhân khiến cho Tô Kiến Bình thuê giang hồ để bao vây, hăm dọa anh trong quá khứ.

Hiện tại, làng võ Trung Quốc đang xôn xao về mâu thuẫn giữa Từ Hiểu Đông và Tô Kiến Bình. Chưởng môn chi phái Trần Thức Thái Cực Quyền vẫn chưa lên tiếng sau phát ngôn của Từ Hiểu Đông.

Trong những năm qua, Từ Hiểu Đông luôn tìm cách "vạch mặt" và chê bai nhiều môn võ truyền thống Trung Quốc. Do đó, võ sĩ này vẫn luôn được xem là "cái gai" trong mắt các cao thủ võ truyền thống Trung Quốc.