1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Từ Hiểu Đông thách đấu với "Lý Tiểu Long" của Hàn Quốc

H.Long

(Dân trí) - Không còn thách đấu các võ sĩ Trung Quốc, Từ Hiểu Đông còn muốn thượng đài với cả HLV võ thuật DK Yoo, người được mệnh danh là "Lý Tiểu Long" của Hàn Quốc.

Clip dạy võ thuật của DK Yoo

Trong những năm qua, Từ Hiểu Đông đã thách đấu với nhiều võ sư võ truyền thống Trung Quốc. Mới nhất, vào tháng 12 năm qua, võ sĩ họ Từ đã hạ knock-out cao thủ Thái Cực Quyền, Trần Dũng chỉ sau 12 giây.

Tuy nhiên, giờ đây, "tham vọng" của Từ Hiểu Đông còn vươn xa hơn cả biên giới Trung Quốc. Theo báo giới nước này, võ sĩ MMA này đang muốn thượng đài với HLV võ thuật, DK Yoo, người được mệnh danh là "Lý Tiểu Long" của Hàn Quốc.

Từ Hiểu Đông thách đấu với Lý Tiểu Long của Hàn Quốc - 1

DK Yoo là HLV dạy võ thuật của Hàn Quốc.

Thực tế, danh tiếng của DK Yoo đã được khẳng định từ lâu. Trên mạng xã hội, võ sĩ này thường xuyên đăng tải các clip dạy võ thuật. Thậm chí, DK Yoo còn thể dạy nhiều môn võ khác nhau, từ Taekwondo tới võ truyền thống Trung Quốc.

Tốc độ ra đòn của DK Yoo nhanh tới mức mà người ta phải làm chậm mới có thể xem rõ. Do đó, võ sĩ này được ví như "Lý Tiểu Long" của Hàn Quốc.

Trong quá khứ, DK Yoo từng tự hào rằng có thể dạy võ cho cả cảnh sát. Bên cạnh đó, anh cũng có nhiều đoạn clip khác trên mạng để dạy cách tự vệ.

Từ Hiểu Đông thách đấu với Lý Tiểu Long của Hàn Quốc - 2

Từ Hiểu Đông không chỉ thách đấu võ sư Trung Quốc, mà còn muốn thượng đài với cả võ sĩ Hàn Quốc

Khả năng thực chiến của võ sĩ người Hàn Quốc vẫn chưa được kiểm chứng. Bởi hầu như, anh chỉ đóng vai trò thầy dạy võ, chứ không có nhiều lần bước lên võ đài chiến đấu.

Trên mạng xã hội Naver, DK Yoo xác nhận muốn tỉ thí với Từ Hiểu Đông. Anh viết: "Từ Hiểu Đông, nếu anh muốn thi đấu thì tôi sẵn sàng. Tôi có thể thi đấu mà không cần bất kỳ luật lệ nào. Tôi rất tôn trọng anh".

Tất nhiên, nhiều quan điểm cho rằng hai bên gần như vẫn chỉ sử dụng "võ mồm" bởi cả hai chưa hề có giao kèo về thời gian, địa điểm diễn ra trận đấu.

Mới đây, Từ Hiểu Đông tiếp tục bóc phốt võ thuật truyền thống của Trung Quốc khi cho rằng những pha ra đòn của Ngô Kinh và Chân Tử Đan ở "Gala mùa Xuân" 2021 giống như mèo cào.