Báo Trung Quốc tiết lộ lý do đội nhà buộc phải thắng đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Theo tiết lộ của tờ Sohu, có hai nguyên nhân chính khiến đội tuyển Trung Quốc bắt buộc phải thắng đội tuyển Việt Nam ở trận đấu diễn ra vào ngày 7/10 tới đây.

Ngày hôm qua (21/9 - Tết Trung thu âm lịch, một ngày lễ lớn tại Trung Quốc), đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc vẫn miệt mài tập luyện tại Sharjah, UAE để chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới.

Huấn luyện viên trưởng Li Tie đăng một video chúc phúc trên mạng  xã hội gửi tới người hâm mộ tại quê nhà: "Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Trung Quốc, tại UAE, chúc người dân Trung Quốc một Tết Trung thu vui vẻ".

Báo Trung Quốc tiết lộ lý do đội nhà buộc phải thắng đội tuyển Việt Nam - 1

Huấn luyện viên tuyển Trung Quốc, Li Tie.

Theo Sohu, mặc dù tới Tết Trung thu, nhưng nhận thấy bánh trung thu là thực phẩm có hàm lượng calo cao và nhiều đường, nên các cầu thủ được nhắc nhở chỉ được "nếm thử" và không được ăn nhiều. Đó được xem là sự hi sinh của các cầu thủ Trung Quốc nhằm đảm bảo thể trạng tốt nhất của một cầu thủ. 

Bên cạnh đó bài viết Sohu còn khẳng định đội tuyển Trung Quốc đang nỗ lực tập luyện để thắng đội tuyển Việt Nam. Bài viết cũng tiết lộ lý do vì sao tuyển Trung Quốc nhận lệnh phải thắng đội tuyển Việt Nam:

"Quyết tâm chiến thắng đội tuyển Việt Nam

Hiện tại, đợt tập huấn và thi đấu của ĐTQG ở nước ngoài đã kéo dài gần một tháng, toàn đội đang chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 gặp đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia vào tháng 10 tới.

Không ngạc nhiên khi sau trận thua Australia và Nhật Bản, hai đối thủ mạnh ở bảng B, người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng vào trận gặp đội tuyển bóng đá quốc gia với đội tuyển Việt Nam. Một đối thủ mà đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc bắt buộc phải đánh bại.

Phóng viên Ma Dexing của "Sports Weekly" cho biết:

"Thông tin từ cuộc họp mới đây, dù là quan điểm Liên đoàn bóng đá Trung Quốc hay ban huấn luyện đội tuyển quốc gia thì cuối cùng đều thống nhất và rõ ràng. Tức là trận gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/10 không phải là câu hỏi trắc nghiệm về sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc mà buộc phải thắng. Nhiệm vụ của đội tuyển chỉ hoàn thành nếu đạt được cả 3 điểm".

Người hâm mộ hiểu rằng khi phân tích và tổng kết hai trận thua đầu tiên và hướng tới trận đấu với Việt Nam, đội tuyển bóng đá quốc gia cho rằng việc để thua hai trận đầu là do không đủ sức mạnh. Mặc dù bóng đá Trung Quốc trong những năm qua trình độ kỹ thuật, chiến thuật có chiều hướng đi xuống, nhưng không vì thế mà thua đội tuyển Việt Nam.

20 năm qua, đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc không thua đội tuyển Việt Nam. Từ cầu thủ, huấn luyện viên hay Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đều không đành lòng mang "tai tiếng" và bị đưa vào lịch sử của bóng đá Trung Quốc.

Tất nhiên, còn một lý do nữa, nếu không thể có được 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam, cơ hội giành vé đi tiếp về cơ bản sẽ không còn.

Tiền đạo Zhang Yuning cũng bày tỏ quyết tâm đánh bại Việt Nam trong một cuộc phỏng vấn. "Trong giai đoạn này, chúng tôi đã triển khai mục tiêu nhiều hơn hướng đến trận đấu Việt Nam ở các tuyến đầu kể cả tuyến sau. Chúng ta có thể chơi một trận đấu rất thú vị".

Báo Trung Quốc tiết lộ lý do đội nhà buộc phải thắng đội tuyển Việt Nam - 2

Trung Quốc (áo đỏ) thua 0-1 trước Nhật Bản ở trận đấu vào ngày 7/9.

Như vậy có thể thấy, ngoài việc sợ mất mặt khi để thua tuyển Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc vẫn còn nuôi tham vọng tranh đoạt vé dự vòng loại World Cup 2022. Hiện tại Trung Quốc đang đứng cuối bảng B sau hai trận thua.

Báo Trung Quốc tiết lộ lý do đội nhà buộc phải thắng đội tuyển Việt Nam - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm