1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Báo Trung Quốc nói gì về tổn thất lớn của đội tuyển Việt Nam?

H.Long

(Dân trí) - Tờ Sohu cho rằng đội tuyển Việt Nam đang thực sự gặp khó khi có quá nhiều trường hợp chấn thương trong thời gian qua.

Hôm nay, đội tuyển Việt Nam đã đón nhận hai thông tin không vui khi Minh Vương và Trọng Hoàng đã dính chấn thương và không thể góp mặt trong hai trận đấu gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10.

Trọng Hoàng

Chấn thương của Trọng Hoàng là tổn thất lớn với đội tuyển Việt Nam

Điều này khiến cho HLV Park Hang Seo càng thêm đau đầu khi trong thời gian dài qua, chúng ta đã mất nhiều cầu thủ khác vì lý do tương tự như Hùng Dũng, Văn Hậu, Đình Trọng…

Bình luận về vấn đề này, tờ Sohu viết: "Đội tuyển Việt Nam đang quyết tâm lấy điểm trước Trung Quốc nhưng tham vọng của đội bóng đã bị giáng đòn đau với những ca chấn thương liên tiếp.

Trọng Hoàng đã chia tay đội tuyển sau khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Đây là tổn thất lớn. Dù trong những năm qua, HLV Park Hang Seo đã tiến hành thay máu đội tuyển Việt Nam với dòng máu trẻ nhưng Trọng Hoàng vẫn là nhân tố vô cùng quan trọng.

Kinh nghiệm của cầu thủ sinh năm 1989 là rất cần thiết với lứa cầu thủ trẻ. Trong hai trận đấu với Australia và Saudi Arabia, Trọng Hoàng đều thi đấu nổi bật. Anh cùng thủ thành Bùi Tấn Trường là những lão tướng có thể mang tới điểm tựa tinh thần cho toàn đội.

Dù chấn thương của Trọng Hoàng không quá nghiêm trọng nhưng cầu thủ này không thể tập luyện cùng các đồng đội trong thời gian tới. Do đó, anh chắc chắn sẽ không thể thi đấu trước đội tuyển Trung Quốc.

Báo Trung Quốc nói gì về tổn thất lớn của đội tuyển Việt Nam? - 2

Tờ Sohu cho rằng sức mạnh của đội tuyển Việt Nam sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng vì tình hình chấn thương.

Bên cạnh đó, Minh Vương cũng không thể góp mặt. Cầu thủ này từng gặp vấn đề ở dây chằng đầu gối vào tháng 9 và bị loại khỏi hai trận gặp Australia và Saudi Arabia. Tuy nhiên, quá trình hồi phục của Minh Vương không khả quan và cầu thủ này đã trở về CLB HAGL.

Tình hình chấn thương đang thực sự khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó. Hậu vệ Đoàn Văn Hậu, cái tên quen thuộc với người hâm mộ Trung Quốc, đã không thể góp mặt ở đội tuyển Việt Nam từ lâu vì chấn thương. Tương tự là trường hợp của Hùng Dũng.

Ngoài ra những cái tên khác như Văn Lâm, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng cũng dính chấn thương trong thời gian qua. Gần đây, Tiến Dũng và Thanh Chung đã trở lại nhưng Đình Trọng thì chưa.

Trong vòng 3-4 ngày tới, đội tuyển Việt Nam sẽ sang UAE. Tuy nhiên, rõ ràng, lúc này họ đang mang mối lo vì chấn thương. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh của họ trong trận đấu với đội tuyển Trung Quốc".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 7/10.

Báo Trung Quốc nói gì về tổn thất lớn của đội tuyển Việt Nam? - 3