Đội tuyển Việt Nam rút gọn danh sách đi UAE đấu Trung Quốc

(Dân trí) - Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lên đường sang UAE sớm để có thêm thời gian thích nghi với điều kiện thời tiết, múi giờ, chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam tập luyện ở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF đến ngày 29/9, sau đó nghỉ ngơi một ngày trước khi lên đường sang UAE vào ngày 1/10.

Việc thầy trò HLV Park Hang Seo sang UAE sớm để thích nghi với thời tiết và múi giờ. So với đội tuyển Trung Quốc ăn tập tại đây trong thời gian dài hơn một tháng, đội tuyển Việt Nam chỉ có 7 ngày. Dù vậy, Quang Hải và các đồng đội từng nhiều lần thi đấu ở UAE nên không quá lo ngại.

Đội tuyển Việt Nam rút gọn danh sách đi UAE đấu Trung Quốc - 1
Đội tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc.

Trận đấu đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam sẽ được tổ chức trên sân vận động Sharjah. Đây là nơi thầy trò HLV Park Hang Seo từng đá giao hữu với Jordan hôm 31/5, trước khi bước vào 3 trận đấu cuối tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước đó, trong 2 lượt trận đầu tiên, đội tuyển Trung Quốc lựa chọn sân Khalifa International tại Doha, Qatar làm sân nhà. Thầy trò HLV Li Tie đã thua Australia 0-3 ở trận ra quân và thua Nhật Bản 0-1 hôm 7/9. Như vậy, xét về hiệu số, đội tuyển Trung Quốc kém hơn Việt Nam nên xếp cuối bảng.

Liên quan tới sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo dự kiến mang khoảng 25-26 cầu thủ sang UAE và tiếp tục loại thêm cầu thủ trước trận gặp Trung Quốc để chốt danh sách đăng ký với ban tổ chức.

Đội tuyển Việt Nam rút gọn danh sách đi UAE đấu Trung Quốc - 2
HLV Park Hang Seo sẽ rút gọn danh sách đội tuyển trước ngày lên đường sang UAE.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, gần như ông Park tiếp tục tin dùng những gương mặt cũ, trong khi một số cầu thủ ở U22 Việt Nam vừa được đôn lên chỉ để tập luyện cùng các đàn anh.

Với những cầu thủ mới bổ sung, ngoài Công Phượng, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ mang theo Văn Kiên, Xuân Mạnh, Trọng Đại… để tăng cường nhân sự cho hàng phòng ngự.

Trong các cầu thủ này, Công Phượng đang thể hiện phong độ cao với 4 bàn thắng trong 3 trận đấu tập gần đây. Sự có mặt của Công Phượng giúp HLV Park Hang Seo có thêm nhiều sự lựa chọn cho phương án tấn công, với mục tiêu có điểm trước Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10) ở vòng loại World Cup 2020..

Đội tuyển Việt Nam rút gọn danh sách đi UAE đấu Trung Quốc - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm