Báo Trung Quốc lo sợ đội nhà lĩnh hậu quả nặng nề nếu thua tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tờ 163 (Trung Quốc) đã hình dung ra những hậu quả nặng nề nếu như đội nhà thất bại trước đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc đã khởi đầu thất vọng ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khi hứng chịu thất bại trước Australia và Nhật Bản. Vào ngày 7/10, họ sẽ đối đầu với đội tuyển Việt Nam trong trận đấu có ý nghĩa quan trọng.

Báo Trung Quốc lo sợ đội nhà lĩnh hậu quả nặng nề nếu thua tuyển Việt Nam - 1

Tờ 163 lo ngại rằng nền bóng đá Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu thua đội tuyển Việt Nam.

Mặc dù vậy, trước thềm trận đấu này, báo giới Trung Quốc đã tỏ ra bi quan về kết quả của đội nhà. Thậm chí, tờ 163 (Trung Quốc) đã hình dung ra những hậu quả nặng nề mà đội nhà phải đối diện nếu như thất bại trước đội tuyển Việt Nam.

Nhật báo hàng đầu Trung Quốc viết: "Trong hai trận đấu đầu tiên, đội tuyển Trung Quốc chưa có được điểm nào và cũng chưa ghi được bàn thắng nào. Điều đó khiến cho đội bóng của HLV Li Tie xếp cuối cùng ở bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ở lượt trận thứ ba, đội tuyển Trung Quốc sẽ có cuộc chiến sinh tử với đội tuyển Việt Nam. Nếu như tiếp tục thất bại trong trận đấu này, đội bóng của HLV Li Tie có thể hứng chịu hậu quả nặng nề như sau:

Thứ nhất, HLV Li Tie sẽ bị sa thải khi không giành được điểm nào sau 3 trận đấu. Cơ hội để đội tuyển Trung Quốc góp mặt ở World Cup 2022 coi như bằng không. Hơn nữa, đó có thể coi là trận thua bẽ bàng nhất trong lịch sử đối đầu với đội tuyển Việt Nam. Khi ấy, những lời dự đoán khó nghe của Fan Zhiyi sẽ trở thành sự thật.

Thứ hai, nhiều lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sẽ phải từ chức. Đội tuyển Trung Quốc sẽ trở thành trò cười vì trải qua giai đoạn tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá.

Báo Trung Quốc lo sợ đội nhà lĩnh hậu quả nặng nề nếu thua tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Trung Quốc muốn dồn toàn lực vào trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam.

Thứ ba, giải VĐQG Trung Quốc đang phải tạm dừng để dồn toàn lực cho đội tuyển quốc gia tham gia vòng loại World Cup. Thế nhưng, ngay cả khi huy động nguồn lực tốt nhất thì chúng ta không thắng nổi đội bóng tới từ Đông Nam Á. Khi ấy, giải VĐQG Trung Quốc có thể trở thành mớ hỗn độn.

Thứ tư, sự công nhận về bóng đá trong xã hội sẽ xuống đáy. Ngày càng ít bậc phụ huynh cho con em mình chơi bóng và theo nghiệp bóng đá. Khi ấy, nguồn lực tốt trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng.

Thứ năm, Tổng cục thể dục thể thao Trung Quốc và Bộ giáo dục sẽ buộc phải đưa bóng đá trở thành môn thi bắt buộc trong các kỳ thi. Điều đó sẽ khiến mọi thứ trở nên cứng nhắc và không phát huy được đam mê.

Thứ sáu, tất cả các công ty tư nhân sẽ rút đầu tư khỏi giải bóng đá cũng như các CLB khi người hâm mộ quay lưng. Rất nhiều tiền đổ vào bóng đá nhưng vẫn không đi lên. Trong khi đó, các công ty muốn tham gia vào hoạt động thương mại trong bóng đá không được coi trọng bởi chủ trương đưa các doanh nghiệp nhà nước làm việc này".

Tờ 163 cũng thừa nhận mọi hoạt động liên quan tới bóng đá sẽ bị ảnh hưởng nếu như đội tuyển Trung Quốc thất bại trước đội tuyển Việt Nam. Nó có thể kéo theo sự xuống dốc của cả nền bóng đá Trung Quốc.

Báo Trung Quốc lo sợ đội nhà lĩnh hậu quả nặng nề nếu thua tuyển Việt Nam - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm