Báo thế giới dự đoán gì về trận "sinh tử" của futsal Việt Nam gặp CH Séc?

(Dân trí) - Tờ Scores24 đã đưa ra nhận định về trận đấu quyết định của đội tuyển futsal Việt Nam gặp futsal CH Séc ở bảng D giải World Cup futsal 2021.

* Trận đấu giữa futsal Việt Nam và futsal CH Séc sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 19/9.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã giành được 3 điểm sau hai trận đấu với futsal Brazil và futsal Panama. Hiện tại, chúng ta đang xếp thứ 3 bảng D với cùng 3 điểm như futsal CH Séc nhưng kém hiệu số bàn thắng bại.

Báo thế giới dự đoán gì về trận sinh tử của futsal Việt Nam gặp CH Séc? - 1

Tờ Scores24 cho rằng trình độ của futsal Việt Nam vẫn kém khá xa so với những đội bóng hàng đầu thế giới.

Nếu muốn giành vé đi tiếp, đội futsal Việt Nam cần giành ít nhất 1 điểm trong trận đấu quyết định với futsal CH Séc. Trong trường hợp thất bại, cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Phạm Minh Giang là rất thấp.

Tuy nhiên, trước thềm trận đấu này, tờ Scores24 không đánh giá cao cơ hội làm nên bất ngờ của đội tuyển futsal Việt Nam.

Nhận định về sức mạnh của futsal Việt Nam, tờ báo này viết: "Trình độ của đội futsal Việt Nam khá khiêm tốn so với thế giới. Tại World Cup futsal 2016, họ chỉ giành chiến thắng trước futsal Guatemala, rồi hứng chịu thất bại 1-7 trước futsal Paraguay và 0-2 trước futsal Italia. Ngay cả khi giành vé lọt vào vòng knock-out, họ đã thua đậm với tỷ số 0-7 trước futsal Nga.

Đội futsal Việt Nam chỉ giành quyền tới vòng chung kết giải futsal thế giới 2021 sau khi chiến thắng futsal Lebanon nhờ luật bàn thắng sân khách trong trận play-off ở khu vực châu Á. Đáng chú ý, đội futsal Việt Nam đã có 3 trận không ghi bàn trong 26 trận gần nhất trên mọi đấu trường.

Ngay ở trận ra quân, họ đã cho thấy cách biệt quá lớn khi thua futsal Brazil với tỷ số 1-9. Chiến thắng trước futsal Panama ở lượt thứ hai chỉ mang tới chút hy vọng cho họ".

Báo thế giới dự đoán gì về trận sinh tử của futsal Việt Nam gặp CH Séc? - 2

Tuy nhiên, họ nhận định rằng đội futsal Việt Nam sẽ không thua quá đậm trước futsal CH Séc.

Nhận định về kết quả trận đấu này, tờ Scores24 bình luận: "Futsal CH Séc được đánh giá cao hơn trong trận đấu này nhưng tất nhiên, đội futsal Việt Nam sẽ không đầu hàng khi ở thế đường cùng.

Đội futsal CH Séc không sở hữu hàng công như futsal Brazil. Họ có thể gặp khó khăn trước hàng thủ của futsal Việt Nam. Do đó, chúng tôi nhận định rằng đội futsal CH Séc khó thắng đậm trong trận đấu này. Đội futsal Việt Nam sẽ không thua với cách biệt quá hai bàn".

Hiện tại, đội futsal Việt Nam đang xếp thứ ba trong nhóm những đội thứ ba có thành tích xuất sắc nhất. Tuy nhiên, với hiệu số bàn thắng bại là -7, chúng ta sẽ gặp bất lợi khi phải cạnh tranh về hiệu số với những đối thủ khác.

Ở giải World Cup futsal 2016, đội futsal Việt Nam đã đi tiếp khi xếp thứ 4 ở nhóm những đội xếp thứ ba có thành tích xuất sắc nhất khi giành 3 điểm với hiệu số bàn thắng bại là -6.

Báo thế giới dự đoán gì về trận sinh tử của futsal Việt Nam gặp CH Séc? - 3

Bảng xếp hạng bảng D sau hai lượt đấu.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm