Báo Thái Lan tiết lộ nguyên nhân Công Phượng không lên tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan thông tin tiền đạo Nguyễn Công Phượng không lên tập trung đội tuyển Việt Nam đợt này vì vợ anh sắp sinh con đầu lòng.

Bản danh sách 31 cầu thủ được tập trung của đội tuyển Việt Nam tiếp tục được truyền thông Thái Lan quan tâm và có nhiều bình luận. Một trong những nhân vật được nhắc đến nhiều nhất vẫn là tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Cầu thủ này sẽ không tập trung đội tuyển vào đầu tháng 8 tới đây. Thay vào đó, cầu thủ đang khoác áo CLB HA Gia Lai sẽ lên tập trung muộn, đồng thời chỉ có mặt từ lượt trận thứ hai của đội tuyển Việt Nam, gặp Australia vào ngày 7/9, chứ không thể góp mặt trong trận đấu với Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Báo Thái Lan tiết lộ nguyên nhân Công Phượng không lên tuyển Việt Nam - 1

Báo Thái Lan cho biết Công Phượng không lên tập trung đội tuyển Việt Nam đợt này vì vợ sắp sinh con.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố danh sách 31 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội hình của đội tuyển Việt Nam không có ngôi sao tên tuổi Nguyễn Công Phượng".

Còn về nguyên nhân Công Phượng không lên tập trung đội tuyển, tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan cho biết: "Một nguồn tin từ Việt Nam tiết lộ, Công Phượng không cùng đội tham dự trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, vì vợ anh sắp sinh con".

"Dự kiến sang tháng 8 Công Phượng mới có thể tập luyện trở lại, nên cầu thủ này đã xin phép HLV Park Hang Seo ở nhà với vợ, sẵn sàng bên cạnh lúc vợ sinh nở" - Siam Sport viết thêm.

Ngoài ra, tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan còn thông tin về chuyện ngôi sao của CLB HA Gia Lai sẽ vắng mặt trong trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Siam Sport cho hay: "Công Phượng sẽ chỉ trở lại thi đấu trong trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp Australia vào ngày 7/9, ở trận đấu diễn ra trên sân nhà Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam".

Báo Thái Lan tiết lộ nguyên nhân Công Phượng không lên tuyển Việt Nam - 2

Lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm