1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Park cách ly 14 ngày, không kịp hội quân với đội tuyển Việt Nam

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo thực hiện quy định cách ly y tế và sẽ không kịp hội quân cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước đó, HLV Park Hang Seo cùng vợ đã về quê nhà Hàn Quốc để lo việc gia đình. Dự kiến ngày 28/7, ông Park cùng 2 trợ lý sẽ trở lại Việt Nam để tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, thuyền trưởng người Hàn Quốc sẽ không thể hội quân cùng các học trò vào ngày 5/8 tại Hà Nội, do phải cách ly y tế 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.

Việc HLV Park Hang Seo cách ly y tế nằm trong kế hoạch từ đầu của chiến lược gia này cũng như VFF. Ban đầu đội tuyển Việt Nam dự kiến hội quân vào ngày 23/8, nhưng sau đó V-League hủy kế hoạch thi đấu trở lại, rồi tiếp tục đề xuất lùi tới tháng 2/2020.

Đội tuyển Việt Nam vì thế cũng được đẩy thời gian hội quân lên sớm hơn tới gần 20 ngày, và điều này khiến HLV Park Hang Seo không thể kịp ra sân vì vẫn đang trong thời gian cách ly.

HLV Park cách ly 14 ngày, không kịp hội quân với đội tuyển Việt Nam - 1
HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam vào ngày 28/7.

Như vậy, ông Park cùng 2 trợ lý Hàn Quốc có 1 tuần không trực tiếp chỉ đạo học trò tập luyện. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng các buổi tập, khi mà thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam vẫn có thể chỉ đạo… online, thông qua các thành viên ban huấn luyện.

"Việc tập trung sớm hơn so với kế hoạch ban đầu nhằm giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có thêm thời gian để có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào cuộc đua tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. HLV Park Hang Seo cũng sẽ không gặp khó khăn khi phải chỉ đạo từ xa với các học trò", một quan chức VFF cho biết.

Như đã thông tin, chiều ngày 26/7, HLV Park Hang Seo đã gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam danh sách tập trung dự kiến của đội tuyển Việt Nam. Bản danh sách hội quân ngày 5/8 tới đây gồm tổng cộng 31 tuyển thủ.

Do tính chất cạnh tranh ở đẳng cấp rất cao của vòng loại cuối World Cup 2022 với sự góp mặt của những đội tuyển xuất sắc nhất của châu lục, nên HLV Park Hang Seo tiếp tục dành sự ưu tiên cho những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế và đã khẳng định được vị trí của mình trong đội hình đội tuyển Việt Nam thời gian gần đây.

HLV Park cách ly 14 ngày, không kịp hội quân với đội tuyển Việt Nam - 2
Danh sách đội tuyển Việt Nam ở dạng "mở".

Trong đó nổi bật là những gương mặt như thủ thành Bùi Tấn Trường, hậu vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, cầu thủ đa năng Nguyễn Trọng Hoàng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh…

Đáng chú ý, tiền đạo Nguyễn Công Phượng không góp mặt trong danh sách 31 cầu thủ được gọi tập trung ngày 5/8. Được biết, đây mới chỉ là danh sách đề xuất dự kiến của thầy Park nên tiền đạo thuộc biên chế CLB HA Gia Lai có thể được bổ sung lên tuyển vào đợt sau.

Bên cạnh sự vắng mặt của Công Phượng, Đỗ Hùng Dũng cũng chưa thể trở lại vì chấn thương nặng. Hùng Dũng vẫn đang trong giai đoạn điều trị phục hồi chấn thương và cần thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể trở lại sân cỏ.

HLV Park Hang Seo tiếp tục trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ triển vọng như hậu vệ Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Một điểm đáng chú ý khác trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam là sự góp mặt của các tân binh đã thuyết phục được ban huấn luyện nhờ phong độ ấn tượng tại V-League 2021 như hậu vệ Trương Văn Thiết của CLB Viettel, tiền vệ Lê Tiến Anh của CLB Bình Định và tiền đạo Phạm Tuấn Hải của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Đội tuyển Việt Nam có 3 tuần chuẩn bị cho chuyến làm khách tại Saudi Arabia vào ngày 2/9, sau đó về Mỹ Đình tiếp đón Australia vào ngày 7/9.

HLV Park cách ly 14 ngày, không kịp hội quân với đội tuyển Việt Nam - 3