Kiatisuk ấn định thời điểm trở lại, không quan trọng chuyện đá cúp châu Á

(Dân trí) - "Zico" Kiatisuk Senamuang cho biết ông sẽ trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11, để chuẩn bị cho mùa giải mới của V-League 2022.

Sau khoảng thời gian về thăm gia đình khi V-League 2021 dừng thi đấu, HLV Kiatisuk Senamuang vừa cho biết anh sẽ trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11, để chuẩn bị cho mùa giải 2022.

Phát biểu trên tờ Siam Sport của Thái Lan, Kiatisuk nói: "Tôi đã có kế hoạch trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11, với nhiệm vụ chuẩn bị cho V-League 2022, bao gồm cả việc tuyển chọn cầu thủ trẻ cho CLB trước khi mùa bóng bắt đầu".

Kiatisuk ấn định thời điểm trở lại, không quan trọng chuyện đá cúp châu Á - 1

Kiatisuk sẽ trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11.

"Không nên để đến tháng 2 hay tháng 3 năm sau mới bắt tay vào công việc" - vẫn là lời của "Zico Thái" trên tờ Siam Sport.

Một vấn đề khác được truyền thông Thái Lan quan tâm, đó là CLB HA Gia Lai của HLV Kiatisuk có khả năng không được dự AFC Champions League mùa giải năm sau, do quy định mỗi đội muốn được dự giải đấu này phải thi đấu tối thiểu 27 trận ở mùa giải quốc nội liền kề trước đó.

Lý do của việc HA Gia Lai không đá đủ số trận nêu trên, vì mùa giải V-League 2021 buộc phải hủy vì dịch Covid-19.

Về vấn đề này, Kiatisuk có quan điểm khá bất ngờ: "HA Gia Lai, đặc biệt là chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức không quan trọng việc thi đấu hay không thi đấu tại cúp châu Á, vì việc tham dự sân chơi này phụ thuộc vào quyết định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)". 

"Tuy nhiên, theo chỗ tôi biết, hiện AFC chưa có bất kỳ quyết định chính thức nào về việc này", HLV Kiatisuk nói thêm.

Một vấn đề quan trọng khác được Kiatisuk khẳng định trên báo Thái Lan, đó là hiện "Zico Thái" không có kế hoạch cho AFF Cup, không hề có ý định dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, bởi ưu tiên hàng đầu của anh bây giờ là HA Gia Lai. 

HLV Kiatisuk khẳng định: "Tôi vẫn còn hợp đồng với CLB HA Gia Lai thêm một mùa giải nữa, đến cuối năm 2022. Thế nên, mọi thông tin khác về tôi là điều không có thực".

Tin liên quan
Đang được quan tâm