1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Báo Thái Lan: "HLV Park Hang Seo đã tính toán cho vòng loại World Cup 2026"

Trọng Vũ

(Dân trí) - Sau khi kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo tiết lộ đội tuyển Việt Nam sẽ hay hơn ở kỳ vòng loại tiếp theo. Phát biểu này khiến báo chí Thái Lan xôn xao.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "HLV Park Hang Seo đã mang điểm về nhà cho đội tuyển Việt Nam từ Nhật Bản, đây là kết quả rất tốt. Ông Park tuyên bố kỳ vòng loại World Cup tiếp theo, đội tuyển Việt Nam sẽ còn tốt hơn thế này".

"Trận hòa 1-1 trước Nhật Bản giúp đội tuyển Việt Nam thu về thêm một điểm nữa. Kết quả, sau vòng loại thứ ba World Cup 2022, Việt Nam có tổng cộng 4 điểm sau 10 trận, đứng thứ 6 bảng B" - tờ Siam Sport thông tin thêm.

Báo Thái Lan: HLV Park Hang Seo đã tính toán cho vòng loại World Cup 2026 - 1

Đội tuyển Việt Nam kiên cường cầm hòa Nhật Bản ngay trên sân đối phương (Ảnh: Getty).

Về mặt thứ hạng, đội tuyển Việt Nam vẫn không thể thoát khỏi vị trí cuối bảng B, do vẫn kém đối thủ gần nhất Trung Quốc 2 điểm. Tuy nhiên, về mặt bản chất, 4 điểm mà đội tuyển Việt Nam giành được có rất nhiều ý nghĩa.

Đoàn quân của HLV Park Hang Seo là đội bóng Đông Nam Á giành được nhiều điểm nhất tại các kỳ vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á, từ trước đến nay.

Trước đội tuyển Việt Nam, Thái Lan cũng có tổng cộng 4 điểm ở giai đoạn này, nhưng họ phải mất đến hai kỳ vòng loại World Cup (2 điểm ở vòng loại năm 2002 và 2 điểm ở vòng loại năm 2018), mới có thể gom đủ 4 điểm như đội tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, việc đội tuyển Việt Nam giành điểm trước Nhật Bản được đánh giá cực cao, bởi Nhật Bản là cường quốc bóng đá số một châu Á, cực khó để các đội Đông Nam Á thủ hòa đội bóng xử sở mặt trời mọc ngay tại Nhật Bản.

Tờ Siam Sport dẫn lời HLV Park Hang Seo: "Chúng tôi kết thúc vòng loại thứ ba World Cup 2022 với một trận thắng và một trận hòa, cùng 8 trận thua. Lẽ ra chúng tôi còn có thể làm tốt hơn, bản thân tôi cũng muốn có được kết quả tốt hơn nữa".

Báo Thái Lan: HLV Park Hang Seo đã tính toán cho vòng loại World Cup 2026 - 2

HLV Park Hang Seo tuyên bố đội tuyển Việt Nam sẽ còn chơi tốt hơn ở kỳ vòng loại World Cup kế tiếp (Ảnh: VFF).

"Dù sao thì trước Nhật Bản, chúng tôi đã ghi bàn trên sân của họ, đấy không phải là điều dễ thực hiện. Các cầu thủ Việt Nam đã tập luyện và thi đấu hết mình, mang theo niềm tự hào của người Việt Nam để đạt được kết quả ngày hôm nay" - HLV Park Hang Seo trên tờ Siam Sport. 

Cũng theo tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan, đội tuyển Việt Nam sẽ hướng đến vòng loại World Cup 2026 với niềm tin còn cao hơn bây giờ.

Tờ Siam Sport tiếp tục trích lời HLV Park Hang Seo: "Chúng tôi sẽ đợi thêm 4 năm nữa để tham dự vòng loại World Cup. Đội tuyển Việt Nam sẽ làm tốt hơn nữa sau đây 4 năm, chúng tôi sẽ không để thời gian trôi qua vô ích".

"4 năm nữa, tôi không biết mình có còn ở lại đây hay không? Nhưng bóng đá Việt Nam sẽ nhìn lại cách xây dựng hệ thống. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam cần tạo ra sự quản lý, cơ cấu điều hành và hỗ trợ cho các cầu thủ tốt hơn.

Tôi đã gắn bó với bóng đá Việt Nam được 5 năm. Tôi biết bóng đá Việt Nam vẫn còn thiếu rất nhiều thứ. Mặc dù chúng tôi hòa với Nhật Bản, nhưng chúng tôi vẫn cần phải phát triển tốt hơn nữa. Một khi kinh tế Việt Nam được cải thiện, bóng đá Việt Nam sẽ phát triển mạnh hơn, vì chúng tôi có rất nhiều tiềm năng" - vẫn là lời HLV Park Hang Seo trên tờ Siam Sport.

Ở World Cup 2026 sau đây 4 năm, số lượng đội tham dự VCK giải vô địch thế giới sẽ tăng từ 32 lên 48 đội. Khi đó, số suất dành cho châu Á cũng tăng từ 4,5 suất hiện nay lên 8,5 suất (8 suất vào thẳng VCK, một suất đá play-off tranh vé vớt). Khi đó, cơ hội dành cho đội tuyển Việt Nam cũng tăng lên.

Báo Thái Lan: HLV Park Hang Seo đã tính toán cho vòng loại World Cup 2026 - 3
Theo www.siamsport.co.th