1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Hành trình 10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup

Kim Anh

(Dân trí) - Trong lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam thắng 1, hòa 1, thua 8, giành được 4 điểm và đứng cuối cùng bảng B.

Hành trình 10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup - 1

Đội tuyển Việt Nam mở màn vòng loại thứ ba World Cup 2022 bằng chuyến làm khách trên sân của Saudi Arabia. Quang Hải mở tỷ số ở phút thứ 3 nhưng sau khi Duy Mạnh nhận thẻ đỏ, đoàn quân HLV Park Hang Seo vỡ trận và thua chung cuộc 1-3, sau các bàn thắng của Al-Dawsari (55'), Al-Shahrani (67') và Al-Shehri (80') (Ảnh: Getty).

Hành trình 10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup - 2

Tiếp đón Australia trên sân nhà ở lượt trận thứ hai bảng B, đội tuyển Việt Nam dù chơi đầy cố gắng nhưng vẫn nhận thất bại 0-1 tại Mỹ Đình sau bàn thắng duy nhất của Grant ở phút 43. (Ảnh: Mạnh Quân).

Hành trình 10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup - 3

Trong cuộc đấu đội tuyển Việt Nam với Trung Quốc ở lượt trận thứ ba, đối thủ vượt lên dẫn trước 2-0 nhờ công Zhang Yuning (35') và Wu Lei (75'). Tấn Tài (80') và Tiến Linh (90') đưa trận đấu trở về thế quân bình 2-2, tuy nhiên đúng vào phút bù giờ cuối cùng Wu Lei đã ấn định chiến thắng chung cuộc 3-2 cho Trung Quốc (Ảnh: AP).

Hành trình 10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup - 4

Hành quân đến sân của Oman ở lượt trận thứ 4, đội tuyển Việt Nam đã dẫn trước nhờ bàn thắng của Tiến Linh ở phút 39. Tuy nhiên, Oman đã ngược dòng thắng lại 3-1 nhờ các bàn thắng của Al Sabhi (45'), Al-Khaldi (49') và Al-Yahyaei (63').

Hành trình 10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup - 5

Tiếp đón Nhật Bản tại Mỹ Đình ở lượt trận thứ 5, đội tuyển Việt Nam dù chơi nỗ lực nhưng vẫn thất bại sít sao 0-1 trước đội bóng hàng đầu châu lục. Bàn thắng duy nhất được ghi do công của Ito ở phút 17 (Ảnh: Tiến Tuấn).

Hành trình 10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup - 6

Tái đấu Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam tiếp tục nhận thất bại 0-1 với bàn thắng duy nhất của Al-Shehri ở phút 31. Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo thừa nhận trong buổi họp báo là trong sự nghiệp của mình, chưa khi nào ông thấy giành một điểm khó đến vậy (Ảnh: Mạnh Quân).

Hành trình 10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup - 7

Hành quân đến sân của Australia ở lượt trận thứ 7, đội tuyển Việt Nam lép vế hoàn toàn trước đội chủ nhà. Đội bóng xứ Chuột túi dễ dàng thắng 4-0 với các bàn thắng của Maclaren (30'), Rogic (45'), Goodwin (72') và McGree (76'). Sau trận thua này, đoàn quân HLV Park Hang Seo chính thức hết cơ hội dự World Cup 2022 (Ảnh: AP).

Hành trình 10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup - 8

Trở lại Mỹ Đình tiếp đón đội tuyển Trung Quốc ở lượt trận thứ 8, đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu tưng bừng. Đoàn quân HLV Park Hang Seo dẫn trước 3 bàn nhờ công Tấn Tài (9'), Tiến Linh (16') và Phan Văn Đức (76'). Trung Quốc chỉ gỡ lại một bàn ở cuối trận với cú đá nối của Wu Xi. Chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc là điểm số duy nhất của đội tuyển Việt Nam ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á (Ảnh: Mạnh Quân).

Hành trình 10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup - 9

Trong cuộc tiếp đón Oman tại Mỹ Đình ở lượt trận thứ 9, đội tuyển Việt Nam đã có những thời điểm áp đảo và có cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên khoảnh khắc đánh đầu ghi bàn của Al-Hajri ở phút 65 đã giúp Oman giành chiến thắng 1-0 trong sự tiếc nuối của đoàn quân HLV Park Hang Seo (Ảnh: Mạnh Quân).

Hành trình 10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup - 10

Hành quân đến sân Saitama của Nhật Bản ở trận đấu cuối cùng, đội tuyển Việt Nam đã bất ngờ dẫn trước ở phút 20 sau cú đánh đầu của hậu vệ Thanh Bình. Sang hiệp 2, Yoshida gỡ hòa 1-1 và đoàn quân HLV Park Hang Seo bảo toàn kết quả hòa đến khi kết thúc 90 phút. Kết thúc vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam có được 4 điểm/10 trận và đứng cuối cùng bảng B.

Hành trình 10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup - 11