Báo Thái Lan chọn Quang Hải vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020

(Dân trí) - Trang Goal phiên bản Thái Lan bầu chọn Quang Hải là cầu thủ chạy cánh phải hàng đầu của AFF Cup 2020, trong một đội hình mà hầu hết vị trí là các cầu thủ Thái Lan.

Trong số 11 vị trí thuộc đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2020, do trang Goal phiên bản Thái Lan bầu chọn, có đến 9 vị trí là của đội bóng đất Chùa Vàng.

Đành rằng Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 hết sức thuyết phục, nhưng lựa chọn của Goal phiên bản Thái Lan vẫn có phần ưu ái cho đội bóng của HLV Mano Polking.

Báo Thái Lan chọn Quang Hải vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 - 1

Quang Hải là cầu thủ tấn công hay nhất ở cánh trái tại AFF Cup 2020, theo bình chọn của trang Goal phiên bản Thái Lan (ảnh: Getty).

Mặc dù vậy, trang báo này vẫn không thể phủ nhận tài năng và vai trò của tiền vệ Nguyễn Quang Hải ở đội tuyển Việt Nam, khi xếp Quang Hải vào vị trí cầu thủ chạy cánh phải hay nhất của AFF Cup. 

Về Quang Hải, Goal phiên bản Thái Lan viết: "AFF Cup 2020 khép lại đầy thất vọng với đội tuyển Việt Nam, nhưng màn trình diễn của Quang Hải vẫn thật đáng sợ".

"Ngay cả ở trận thua Thái Lan 0-2 (bán kết lượt đi ngày 23/12/2021), Quang Hải vẫn cho thấy anh là cầu thủ hết sức nguy hiểm, luôn gây sức ép lên đối thủ khi bóng đến cái chân trái của anh" - trang báo này viết thêm. 

Ngoài Quang Hải, chỉ còn một cầu thủ khác không phải người Thái có tên trong đội hình tiêu biểu, đó là tiền vệ cánh trái Witan Sulaeman của Indonesia.

Báo Thái Lan chọn Quang Hải vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 - 2

Đội hình tiêu biểu của AFF Cup 2020 tràn ngập cầu thủ Thái Lan (Ảnh: The Straits Times).

Còn lại, các vị trí khác đều là những thành viên của đội tuyển Thái Lan vô địch giải đấu năm vừa rồi, gồm thủ môn Chatchai Butprom. Đây cũng là vị trí nhiều tranh cãi nhất, bởi Chatchai dù khá hay, nhưng không xuất sắc một cách đặc biệt như thủ môn Hassan Sunny của Singapore, người đã có vài chục pha cứu thua trông thấy cho Singapore trong suốt giải.

Hậu vệ phải là Narubadin, hậu vệ trái Theerathon Bunmathan cùng của Thái Lan. Các trung vệ Kritsada Kaman và Manuel Tom Bihr cũng vậy. 

Riêng Manuel ManuelTom Bihr cũng không quá đặc biệt so với các trung vệ khác, vì cầu thủ của Thái Lan không chơi cả hai trận chung kết lượt đi và lượt về, trong khi vẫn còn một số trung vệ khác rất hay, như Quế Ngọc Hải của đội tuyển Việt Nam và Alfeandra Dewangga (Indonesia), nhưng lại không được chọn. 

Cặp tiền vệ trung tâm trong đội hình này là Sarach Yooyen và Phitiwat Sukjitthammakul, cùng của Thái Lan. Tiền vệ tấn công là Chanathip Songkrasin (cầu thủ hay nhất AFF Cup 2020) và trung phong là Teerasil Dangda (đồng vua phá lưới của giải).

Báo Thái Lan chọn Quang Hải vào đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm