Báo Thái Lan chỉ ra hạn chế của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

(Dân trí) - Từng rơi vào tình cảnh tương tự như đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, giới bóng đá và giới truyền thông Thái Lan hiểu rõ các đội Đông Nam Á thiếu điều gì, khi so tài ở vòng loại thứ ba.

Sau trận thua của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Trung Quốc sáng 8/10, tờ Siam Sport của Thái Lan nêu ra thực tế là: "Qua ba trận, đội tuyển Việt Nam thua cả ba trận, tạm đứng cuối bảng B, bảng đấu có các đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman".

"Những đối thủ mà đội tuyển Việt Nam đã chạm trán là thước đo trình độ của đội hiện nay. Thi đấu ở giai đoạn này cần phải phát triển nền bóng đá thêm nhiều điểm nữa, cộng với quyết tâm lớn để thu hẹp khoảng cách với các đối thủ", tờ Siam Sport nói thêm.

Báo Thái Lan chỉ ra hạn chế của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup - 1

Dù là đội bóng hàng đầu Đông Nam Á, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn còn một số hạn chế khi tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cách nay 5 năm, ở kỳ vòng loại thứ ba World Cup 2018, giống như đội tuyển Việt Nam hiện tại, đội tuyển Thái Lan cũng là đội bóng duy nhất tại Đông Nam Á lọt vào giai đoạn này. 

Và cũng giống như đội tuyển Việt Nam hiện nay, tuyển Thái Lan khi đó thi đấu rất tốt, tạo nhiều khó khăn cho các đối thủ, những vẫn thiếu một chút để tránh khỏi các thất bại sát nút hết sức đáng tiếc.

Kết thúc giai đoạn vòng loại thứ ba World Cup 2018, diễn ra hồi năm 2016 và đầu năm 2017, đội tuyển Thái Lan được tổng cộng hai điểm sau 10 trận, thua 8 và hòa hai trận.

Giới bóng đá và giới truyền thông Thái Lan thấm thía hơn ai hết thực tế rằng đội bá chủ Đông Nam Á chưa chắc có thể sánh ngang với các đại gia của châu Á, ở sân chơi cuối cùng của vòng loại World Cup.

Báo Thái Lan chỉ ra hạn chế của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup - 2

Đội tuyển Việt Nam cần phải giữ vững tinh thần, vì trước mắt chúng ta vẫn còn 7 trận đấu nữa.

Tờ Siam Sport phân tích: "Dù đội bóng của HLV Park Hang Seo đạt được nhiều thành công ở Đông Nam Á từ năm 2018 đến giờ, cũng như cố gắng vươn đến trình độ châu Á. Nhưng qua ba trận vừa rồi, phần nào đã có câu trả lời, đó là xét về nhiều khía cạnh, các đội bóng ở Đông Nam Á vẫn còn khoảng cách với nhóm đầu châu Á".

"Về tài nguyên bóng đá, về tố chất của cầu thủ, vẫn còn khoảng cách. Ngoài ra còn phải tính đến yếu tố khoa học thể thao, vì đội tuyển Việt Nam vẫn cần phải duy trì sức bền trong 7 trận còn lại.  

Vẫn còn nhiều việc phải làm nếu đội bóng của HLV Park Hang Seo muốn có được vị trí tốt hơn hiện tại" - tờ Siam Sport bày tỏ quan điểm.

Tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Oman vào ngày 12/10, tại Muscat (Oman), sau đó về sân nhà tiếp Nhật Bản vào đầu tháng 11, để "khóa sổ" lượt đi vòng loại thứ ba.

Đấy đều là các trận đấu mà đội tuyển Việt Nam cần phải duy trì trạng thái tinh thần và thể lực tốt, để ít nhất có được những màn trình diễn tốt như vừa rồi.

Báo Thái Lan chỉ ra hạn chế của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm