Thứ ba, 06/04/2021 - 16:00

Báo Thái Lan cảnh báo tuyển Việt Nam về "vũ khí nguy hiểm" của UAE

Dân trí

Tờ Siam Sport cho rằng đội tuyển Việt Nam nên cảnh giác khi UAE có lực lượng tốt nhất, đặc biệt là khi chân sút nguy hiểm Ali Mabkhout đã trở lại.

Không chỉ đội tuyển Việt Nam, mà Thái Lan hay Malaysia đều có những lo lắng nhất định khi hành quân tới sân của UAE thi đấu những trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 6/2021.

Báo Thái Lan cảnh báo tuyển Việt Nam về vũ khí nguy hiểm của UAE - 1

Bị đẩy vào thế chân tường, UAE hứa hẹn sẽ vô cùng đáng sợ.

Ngoài vấn đề thời tiết thì lực lượng của UAE cũng là chủ đề mà ba đội bóng Đông Nam Á quan tâm. Việc bị đẩy vào thế chân tường (chỉ xếp thứ 4 bảng G) khiến cho UAE đặt quyết tâm cao nhất giành chiến thắng cả 4 trận còn lại để giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong bài viết được đăng tải hôm nay, tờ Siam Sport đã lên tiếng cảnh báo rằng UAE sẽ rất nguy hiểm khi có lực lượng tốt nhất, đặc biệt là khi chân sút nguy hiểm Ali Mabkhout đã trở lại.

Tờ báo của Thái Lan viết: "UAE không còn đường lùi. Họ phải chuẩn bị tâm lý chiến đấu để giành chiến thắng trong cả 4 trận đấu còn lại, mới có thể giành quyền lọt vào vòng đấu tiếp theo. 

Khác với các đội tuyển ở Đông Nam Á, UAE thi đấu giao hữu khá thường xuyên trong thời gian qua, trong đó mới nhất họ vừa giành chiến thắng với tỷ số 6-0 trước Ấn Độ. Việc trải qua 5 trận giao hữu hiệu quả khiến tinh thần của UAE lên rất cao.

Báo Thái Lan cảnh báo tuyển Việt Nam về vũ khí nguy hiểm của UAE - 2

Ali Mabkhout là tiền đạo nguy hiểm nhất đội tuyển UAE.

Bên cạnh đó, so với thời điểm lượt đi, UAE còn có sự xuất hiện của ba cầu thủ nhập tịch khác tới từ Brazil và Argentina. Họ cũng có sự trở lại của chân sút số 1 Ali Mabkhout, người đã vắng mặt trong thất bại 0-1 trước đội tuyển Việt Nam. Đây là chân sút khiến cho mọi đối thủ của bảng G cần phải dè chừng".

Trong trận đấu với Ấn Độ, Ali Mabkhout đã có được người đá cặp an ý là Fabio Lima (cầu thủ nhập tịch Brazil) trên hàng công. Cả hai đã đặt dấu giày vào cả 6 bàn thắng của đội tuyển UAE.

Bên cạnh Ali Mabkhout và Fabio Lima, tờ Sima Sport còn nhắc tới 3 cầu thủ nguy hiểm khác của UAE là Sebastían Tagliabúe (nhập tịch UAE từ Argentina), Senado (nhập tịch UAE từ Brazil) và Ali Saleh (thần đồng bóng đá UAE).

Ở các trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Indonesia vào ngày 7/6, Malaysia vào ngày 11/6 và UAE vào ngày 15/6.

Báo Thái Lan cảnh báo tuyển Việt Nam về vũ khí nguy hiểm của UAE - 3

H.Long

Đáng quan tâm