Báo Thái Lan bình luận về phát biểu "nhận sai" của HLV Park Hang Seo

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan đăng đậm thông tin HLV Park Hang Seo nhận trách nhiệm sau trận thua của đội tuyển Việt Nam trước tuyển Trung Quốc trong trận diễn ra vào rạng sáng qua (8/10, theo giờ Việt Nam).

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "HLV Park Hang Seo tiếc nuối sau trận thua của đội tuyển Việt Nam trước tuyển Trung Quốc".

"Ông Park thừa nhận sai lầm khi thay người ở hàng phòng ngự quá sớm. Trận thua này khiến cho đội tuyển Việt Nam chưa có điểm nào sau ba trận. Nhưng thật ra đội bóng của ông Park cũng đã chơi hết khả năng của mình, không hề bỏ cuộc trong mọi hoàn cảnh", tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bình luận thêm.

Báo Thái Lan bình luận về phát biểu nhận sai của HLV Park Hang Seo - 1

Phát biểu của HLV Park Hang Seo sau trận tuyển Việt Nam thua tuyển Trung Quốc hiện được truyền thông quốc tế quan tâm.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc sáng qua là trận đấu được giới truyền thông quốc tế, trong đó có truyền thông Thái Lan hết sức quan tâm.

Nhận định chung của họ là đội tuyển Việt Nam đã chơi rất hay, nhưng thiếu may mắn với bàn thua quyết định chỉ xảy ra ở phút bù giờ.

Sau trận đấu, những phát biểu của HLV Park Hang Seo cũng là chi tiết được chú ý. Tờ Siam Sport dẫn lại lời của vị HLV người Hàn Quốc: "Rất tiếc là chúng tôi đã để thua ở những phút bù giờ. Tôi cũng lấy làm tiếc vì tôi thay đổi hậu vệ quá sớm".

"Tuy nhiên, các cầu thủ đã chơi hết mình, điều quan trọng là họ không bỏ cuộc. Tôi chịu trách nhiệm về các quyết định của mình. Đội bóng có sai sót, tôi nhấn mạnh sai sót đó của cầu thủ là lỗi của HLV trưởng" - vẫn là lời của HLV Park Hang Seo được đăng tải trên tờ Siam Sport của Thái Lan.

Báo Thái Lan bình luận về phát biểu nhận sai của HLV Park Hang Seo - 2

Hàng thủ của đội tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận đấu với tuyển Trung Quốc.

Trận đấu với đội tuyển Trung Quốc sáng qua là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam mắc nhiều sai lầm trong phòng ngự, sai lầm trong cả ba bàn thua mà đội phải nhận. Đây là điều ít thấy đối với đội bóng của HLV Park Hang Seo từ khi vị HLV người Hàn Quốc nắm đội tuyển Việt Nam.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu của Thái Lan bình luận về những sai lầm này của đội tuyển Việt Nam: "HLV Park Hang Seo thừa nhận sai lầm trong việc tung trung vệ Thanh Bình vào sân thay Bùi Tiến Dũng, khi tỷ số trên sân đang là 1-0 nghiêng về phía tuyển Trung Quốc". 

"Việc thay người này khiến ông Park cảm thấy có trách nhiệm và ông Park hoàn toàn chịu trách nhiệm về quyết định của mình" - Siam Sport nhấn mạnh.

Tuy nhiên, khách quan mà nói tuyển Trung Quốc không phải là đội yếu, nếu so với đội tuyển Việt Nam. Về lý thuyết và về thứ hạng trên bảng xếp hạng của FIFA, đội bóng đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới vẫn đứng cao hơn tuyển Việt Nam 20 bậc: Tuyển Trung Quốc xếp hạng 75 và tuyển Việt Nam xếp hạng 95 thế giới (tính ở thời điểm trước giờ bóng lăn).

Siam Sport cũng dẫn lời HLV Park Hang Seo nhận định về đội tuyển Trung Quốc: "Giải vô địch quốc gia Trung Quốc là giải đấu hàng đầu ở châu Á. Với những khoản đầu tư khổng lồ, giải đấu này thu hút lượng lớn cầu thủ có chất lượng. Đội tuyển Trung Quốc cũng có nhiều cầu thủ nhập tịch".

Báo Thái Lan bình luận về phát biểu nhận sai của HLV Park Hang Seo - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm