Báo Hàn Quốc nói gì về khả năng HLV Park Hang Seo triệu tập… 48 cầu thủ?

(Dân trí) - Tờ Best Eleven (Hàn Quốc) đã bình luận về việc HLV Park Hang Seo có thể triệu tập 48 cầu thủ để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Theo thông tin từ VFF, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và bộ phận chuyên môn VFF đã chuẩn bị danh sách dự kiến khoảng 48 cầu thủ có thể được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Báo Hàn Quốc nói gì về khả năng HLV Park Hang Seo triệu tập… 48 cầu thủ? - 1

HLV Park Hang Seo có thể triệu tập 48 cầu thủ lên đội tuyển Việt Nam.

Sau khi rà soát, danh sách trên có thể được HLV Park Hang Seo rút gọn xuống còn hơn 30 cầu thủ. Do thời gian qua V-League không diễn ra, đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo không thể đánh giá phong độ của các cầu thủ cũng như tìm kiếm nhân tố mới.

Bình luận về vấn đề này, tờ Best Eleven (Hàn Quốc) có bài viết: "Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa 48 cầu thủ vào danh sách sơ bộ để triệu tập đội hình vào tháng 8".

Trong bài viết, tác giả bình luận: "Không có gì ngạc nhiên khi danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam có thể lên tới gần 50 người.

HLV Park Hang Seo đã triệu tập 37 cầu thủ lên tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022. Trong đó, ông đã đưa 29 cầu thủ vào danh sách chính thức.

Báo Hàn Quốc nói gì về khả năng HLV Park Hang Seo triệu tập… 48 cầu thủ? - 2

Việc giải V-League có thi đấu hay không rất quan trọng tới sự lựa chọn của HLV Park Hang Seo.

Dù vậy, vấn đề lo lắng của HLV Park Hang Seo là giải V-League có bị hoãn hay không. Giải đấu này còn 12 vòng đấu và đã bị hoãn kể từ tháng 5 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 2/9. Nếu như V-League khởi tranh trở lại vào tháng sau, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 24/8. Tuy nhiên, nếu như giải đấu này tiếp tục hoãn thì họ sẽ tập trung sớm hơn.

HLV Park Hang Seo và VFF muốn các cầu thủ chuẩn bị thể lực tốt nhất. Bởi lẽ, các trận đấu trên sân khách và sân nhà ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ diễn ra liên tiếp chỉ trong 5 ngày.

Việc giải V-League có trở lại hay không rất quan trọng với HLV Park Hang Seo. Bởi nếu các cầu thủ được thi đấu thì mới có thể duy trì thể lực và cảm giác bóng tốt nhất. Bằng không, nếu để các cầu thủ tự tập luyện thì sẽ sự chênh lệch lớn.

Vì vậy, HLV Park Hang Seo có thể phải triệu tập tới 50 cầu thủ để có nhiều lựa chọn hơn, thích nghi với việc giải V-League có nguy cơ bị hoãn".

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm