1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Báo Hàn Quốc đánh giá thấp cơ hội của CLB Viettel ở Cúp C1 châu Á

H.Long

(Dân trí) - Sau kết quả bốc thăm vòng bảng AFC Champions League, tờ Sport Seoul đã chúc mừng Ulsan Hyundai khi rơi vào bảng đấu khá nhẹ nhàng với CLB Viettel và Pathum United.

Vào chiều qua (27/1), AFC đã tiến hành bốc thăm vòng bảng AFC Champons League. Trong đó, CLB Viettel nằm chung bảng với Ulsan Hyundai (Hàn Quốc), Pathum United (Thái Lan) và 1 CLB ở vòng sơ loại.

Báo Hàn Quốc đánh giá thấp cơ hội của CLB Viettel ở Cúp C1 châu Á - 1

Tờ Sport Seoul xếp cho rằng CLB Viettel chỉ có thực lực thấp và không phải là đối thủ đáng ngại của  Ulsan Hyundai

Nhiều khả năng Bejing Guoan (Trung Quốc) sẽ là CLB cuối cùng ở bảng đấu này. Ở vòng play-off cuối cùng, Bejing Guoan sẽ chạm trán với đội thắng ở cặp Brisbane Roar (Australia) và Kaya-Iloilo (Philippines).

Trước thình hình đó, tờ Sport Seoul đã chúc mừng Ulsan Hyundai (ĐKVĐ của AFC Champons League) khi rơi vào bảng đấu khá nhẹ nhàng.

Tờ báo này viết: "Kết quả bốc thăm đưa Ulsan Hyundai vào bảng đấu với Pathum United (Thái Lan) và Viettel (Việt Nam). Đây đều là những CLB có trình độ tương đối thấp. Do đó, nó là điều đáng mừng là Ulsan Hyundai".

Không chỉ tờ Sport Seoul mà nhiều tờ báo khác đều nhận định rằng cơ hội đi tiếp của Ulsan Hyundai là rất lớn. Bởi lẽ, họ đã vượt xa trình độ của Pathum United (Thái Lan) và Viettel (Việt Nam).

Có chi tiết đáng chú ý, ở thời điểm này, CLB Ulsan Hyundai đang được dẫn dắt bởi HLV Hong Myung Bo, đội trưởng của đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2002. Ở giải đấu này, ông đã làm việc với HLV Park Hang Seo (khi ấy đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV đội tuyển Hàn Quốc).

Báo Hàn Quốc đánh giá thấp cơ hội của CLB Viettel ở Cúp C1 châu Á - 2

Pathum United đang thống trị tuyệt đối giải VĐQG Thái Lan

Trong khi đó, CLB Pathum United được dẫn dắt bởi HLV Dusit Chalermsan, người đã quá quen với bóng đá Việt Nam khi từng thi đấu ở HAGL trong quá khứ. Trong đội hình của CLB này sở hữu nhiều ngôi sao ở Đông Nam Á như Irfan Fandi (Singapore), Álvaro Silva (Philippines), Sarach Yooyen, Teerasil Dangda, Chenrop Samphaodi (Thái Lan).

Ở thời điểm này, CLB Viettel lại đang gặp khó khăn nhất định khi chưa thắng được trận nào ở V-League. Bên cạnh đó, mới đây, họ còn chịu tổn thất khi Đức Chiến dính chấn thương nặng.

Thực tế, cơ hội đi tiếp của Viettel không nhiều khi chỉ có đội đầu bảng (ở 10 bảng) và 6 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất mới giành quyền đi tiếp.