Báo Brazil khen ngợi bàn thắng của Đình Hùng cho tuyển futsal Việt Nam

(Dân trí) - Dù đội tuyển futsal Việt Nam thua 1-9 trước Brazil ở trận mở màn bảng D World Cup futsal 2021, nhưng bàn thắng của Khổng Đình Hùng nhận được sự ngợi khen từ báo giới xứ Samba.

Bàn thắng của Đình Hùng vào lưới tuyển futsal Brazil

Ở trận đấu đêm qua tại World Cup futsal 2021 ở Lithuania, ngôi sao số một của futsal Brazil, Ferrao ghi 4 bàn, Dieguinho lập cú đúp, còn các cầu thủ Leonardo, Pito và đội trưởng Rodrigo đóng góp một bàn thắng. Khổng Đình Hùng ghi bàn duy nhất cho tuyển futsal Việt Nam, khi đoàn quân HLV Phạm Minh Giang đang bị dẫn 3-0.

Dù tuyển futsal Việt Nam thua Brazil đến 1-9, nhưng bàn thắng của Đình Hùng được báo giới Brazil đặc biệt chú ý, nhất là sự tinh quái của đại diện Đông Nam Á trong tình huống dàn xếp đá phạt.

Báo Brazil khen ngợi bàn thắng của Đình Hùng cho tuyển futsal Việt Nam - 1

Khổng Đình Hùng ghi bàn thắng duy nhất cho tuyển futsal Việt Nam vào lưới Brazil.

Tờ Correio Braziliense mô tả về trận đấu: "Việc có những bàn thắng sớm khiến Brazil chơi chậm lại và mở ra những khoảng trống cho tuyển futsal Việt Nam. Phút 14, Khổng Đình Hùng đứng ngoài vùng cấm để đón đường chuyền bên cánh phải của đồng đội.

Anh tung cú sút táo bạo đưa bóng đi chìm khiến thủ môn Guitta bất ngờ để rút ngắn tỷ số xuống 1-3. Bàn thắng này đã giảm phần nào bất lợi cho tuyển futsal Việt Nam thời điểm đó".

Tờ Globo bất ngờ với cách tuyển futsal Việt Nam ghi bàn: "Đó là tình huống diễn ra trong hai chạm, từ quả đá cố định cho tới cú dứt điểm của Khổng Đình Hùng đều rất nhanh".

Báo Brazil khen ngợi bàn thắng của Đình Hùng cho tuyển futsal Việt Nam - 2

Ferrao ghi tới 4 bàn cho Brazil vào lưới đội tuyển futsal Việt Nam.

Thậm chí, Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Brazil còn cho rằng hàng thủ đội nhà đã mắc sai lầm khi để thủng lưới: "Phút 14, Đình Hùng dễ dàng tìm được khoảng trống để nhanh chóng ghi bàn giảm bớt cách biệt xuống 1-3 cho tuyển futsal Việt Nam".

Ở trận đấu còn lại tại bảng D, đội tuyển futsal CH Séc thắng Panama đến 5-1. Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lần lượt gặp Panama (22h ngày 16/9) và CH Séc (20h ngày 19/9).

Đội tuyển futsal Việt Nam thua 1-9 trước Brazil

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm