Thứ sáu, 08/10/2021 - 20:10

AFC công bố trọng tài bắt chính trận tuyển Việt Nam - Oman

Dân trí

Ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công bố trọng tài bắt chính trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman. Đó là trọng tài người Jordan, Makhadmeh Adham Mohammad Tumah.

Sau trận thua trước đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam đang xếp cuối ở bảng B vòng loại World Cup 2022 khi chưa có được điểm nào. Do đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đặt quyết tâm rất cao giành chiến thắng trước Oman ở lượt đấu sắp tới.

AFC công bố trọng tài bắt chính trận tuyển Việt Nam - Oman - 1

Trọng tài Makhadmeh Adham Mohammad Tumah điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman.

Thực tế, trình độ của Oman cũng không quá trội so với đội tuyển Việt Nam. Họ đang xếp thứ 78 thế giới, tức hơn đội tuyển Việt Nam 15 bậc. Bên cạnh đó, cũng giống như đội tuyển Việt Nam, 100% lực lượng của Oman đang thi đấu ở giải quốc nội.

Lúc này, đội tuyển Oman đang có cùng 3 điểm như Trung Quốc và Nhật Bản. Họ đã giành chiến thắng trước Nhật Bản trong trận ra quân nhưng đã để thua trước Australia và Saudi Arabia ở hai lượt đấu vừa qua.

Nếu giành chiến thắng trước Oman (cộng thêm việc Nhật Bản và Trung Quốc tiếp tục thua), đội tuyển Việt Nam có cùng điểm số như những đội bóng này. Hy vọng đi tiếp sẽ mở rộng với đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Ngày hôm nay, AFC đã chính thức công bố trọng tài điều khiển trận đấu giữa Việt Nam và Oman. Theo đó, trọng tài người Jordan, Makhadmeh Adham Mohammad Tumah sẽ bắt chính trong trận đấu này.

Ông Mohammad Tumah không xa lạ với những người hâm mộ Việt Nam. Trọng tài này từng bắt chính trong chiến thắng 4-1 của đội tuyển Việt Nam trước Đài Loan (Trung Quốc) ở vòng loại World Cup 2018 và thắng lợi 6-0 của U23 Việt Nam trước U23 Brunei ở vòng loại giải U23 châu Á 2020.

AFC công bố trọng tài bắt chính trận tuyển Việt Nam - Oman - 2

Trọng tài Sabah Adday Al Qaisi, người bắt chính trong trận UAE - Việt Nam, sẽ là trọng tài VAR trong trận đấu giữa Oman - Việt Nam.

Điều đáng nói, trọng tài Mohammad Tumah từng được phân công là trọng tài VAR trong trận đấu giữa Việt Nam và Saudi Arabia ở lượt trận đầu tiên vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Trong trận đấu ấy, ông đã có tác động nhất định tới trọng tài chính trong tình huống thổi phạt đền đội tuyển Việt Nam vì Duy Mạnh chạm tay khi ngăn cản đối thủ.

Trong khi đó, trọng tài VAR ở trận Việt Nam - Oman cũng là… người quen. Đó là ông Sabah Adday Al Qaisi người Iraq. Ông từng bắt chính trong trận đấu đội tuyển Việt Nam thua 2-3 trước UAE ở lượt cuối cùng vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Trong trận đấu ấy, trọng tài Sabah Adday Al Qaisi đã thổi phạt đền đội tuyển Việt Nam trong tình huống Tấn Trường phạm lỗi với cầu thủ UAE trong vòng cấm. Bên cạnh đó, ông còn cắt còi sớm khi đội tuyển Việt Nam đang có pha lên bóng vào cuối trận.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày 12/10 tại Oman. Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam gặp đối thủ này và đều thất bại với tỷ số 0-2 và 0-6.

AFC công bố trọng tài bắt chính trận tuyển Việt Nam - Oman - 3

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất